Có huy chương ASIAD rồi sẽ nên duyên vợ chồng

Ngay trong ngày đầu thi đấu chính thức tại ASIAD 19, thể thao Việt Nam cũng có nhiều cảm xúc với những tấm huy chương đầu tiên mà chúng ta giành được.
Hà Thị Vui (ngoài cùng bên trái) có tấm HCĐ đầu tiên tại ASIAD 19 và đang quyết tâm giành thêm huy chương để làm quà tặng bạn trai khi tổ chức hôn lễ cuối năm nay. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Hà Thị Vui (ngoài cùng bên trái) có tấm HCĐ đầu tiên tại ASIAD 19 và đang quyết tâm giành thêm huy chương để làm quà tặng bạn trai khi tổ chức hôn lễ cuối năm nay. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Nữ tuyển thủ Hà Thị Vui là một trong những người thuộc bộ tứ của đội thuyền bốn nữ một mái chèo đã giành được HCĐ trong ngày thi đấu 24-9 của môn rowing. Thật hữu duyên, ngày tranh tài và giành HCĐ này đúng là ngày sinh nhật mà Hà Thị Vui tròn 24 tuổi. Cô gái của thể thao Thái Bình mừng không nói nên lời khi chỉ kịp tiết lộ đây là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà mình có được trong sự nghiệp thể thao bản thân. Còn nhớ cuối năm ngoái, Hà Thị Vui là một trong những gương mặt xuất sắc của đội rowing Thái Bình cùng các đồng đội giành tới 3 tấm HCV khi tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Lúc ấy, Vui bảo rằng mình đang có một quyết tâm cao nhất là được cơ hội tham dự ASIAD 19 và hướng tới sẽ giành được một tấm huy chương. Ước nguyện trên của Hà Thị Vui đã thành sự thật tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày 24-9. Đây là lần đầu tiên, Hà Thị Vui được tham dự một kì ASIAD với đua thuyền rowing Việt Nam.

Niềm vui được cô giữ kín riêng cho bản thân và chia sẻ nhỏ giọt rằng tấm HCĐ sẽ là món quà dành tặng cho người bạn trai đang cùng khoác áo ở đội tuyển rowing Việt Nam – tuyển thủ Nguyễn Văn Hà. Người của đội đua thuyền rowing biết rõ tình duyên giữa chàng tuyển thủ đua thuyền Hà Tĩnh và nàng VĐV của đua thuyền Thái Bình này. Nhưng bây giờ, khi cô giành được HCĐ tại ASIAD 19, chuyện tình cảm của hai người mới được giới truyền thông tỏ tường.

“Chúng tôi đã có những dự định ở chuyện hôn nhân của hai người và sẽ làm hôn lễ cuối năm nay”, Hà Thị Vui chia sẻ sau khi có thành tích với đồng đội ở ASIAD 19. Tuy thế, cô bảo rằng mình sẽ muốn một món quà to hơn tấm HCĐ này để dành tặng người bạn đời và có thể là một tấm huy chương khác màu về thành tích cũng ở ASIAD 19. Ngày mai 25-9, Hà Thị Vui và đội thuyền 8 người rowing nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu chung kết để tranh huy chương. Đây là nội dung cuối cùng của rowing nữ tại ASIAD 19 và nếu có một quyết tâm, một sự sẵn sàng thì cơ hội vượt ngưỡng giành thêm huy chương của Hà Thị Vui và các đồng đội là triển vọng. Quan trọng hơn, nữ tuyển thủ của thể thao Thái Bình có quà lớn tặng ông xã sắp cưới.

Tại ASIAD 19, tay chèo Nguyễn Văn Hà cũng có tên trong danh sách đội rowing nam Việt Nam thi đấu. Thêm sự hồi hộp cho cặp tuyển thủ vì Nguyễn Văn Hà cũng dự chung kết tranh huy chương với đội thuyền bốn nam Việt Nam trong ngày mai 25-9. Cùng thời điểm, hai người họ sẽ vào chung kết thi đấu hướng đến giành thành tích huy chương cao nhất. Nếu thành công, giành huy chương, hôn lễ dự kiến diễn ra cuối năm nay của Vui và Hà thật vui, thật hạnh phúc cùng kết quả ASIAD 19. Hà năm nay 28 tuổi còn Vui ở tuổi 24, hai tuổi được bạn bè chúc phúc là hợp nhau để hai tuyển thủ luôn đồng hành trong mỗi giải đấu đua thuyền rowing thành tích cao thời gian qua.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 24-9, thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 chứng kiến một đôi tuyển thủ nổi danh khác thi đấu là vợ chồng Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại môn cờ vua. Thêm một lần nữa, vợ chồng hai đại kiện tướng nổi tiếng của cờ vua Việt Nam cùng thi đấu để hướng tới tranh thành tích cao nhất cho thể thao Việt Nam. Lần gần nhất cả hai dự một kì Đại hội và cùng giành HCV cho cờ vua Việt Nam là SEA Games 31 tại Việt Nam. Tại ASIAD 19, họ đã xuất trận trong nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, cá nhân nữ của mình và cờ vua Việt Nam cùng chờ kết quả chung cuộc của Nguyên, Sơn.

Tin cùng chuyên mục