Cổ động viên Pháp lại 'quậy', UEFA phạt thẳng tay

Sự cố bên ngoài sân cỏ từ phía cổ động viên quá khích của Olympique Marseille và Nice trong loạt trận châu Âu vừa qua để lại những hậu quả tiêu cực. UEFA đang tổng hợp bằng chứng chuẩn bị cho các hình phạt thích đáng.
Cảnh sát trấn áp bạo loạn tại sân Tottenham Hotspur
Cảnh sát trấn áp bạo loạn tại sân Tottenham Hotspur
Trên sân Tottenham Hotspur trong khuôn khổ Champions League, kết thúc 90 phút, người đàn ông được xác định là cổ động viên Olympique Marseille ngang nhiên xé lá cờ có biểu tượng "Gà trống". Ngay lập tức xô xát nổ ra sau những lời qua tiếng lại. Chai lọ, ghế và cả pháo sáng được hai bên dùng để tấn công nhau. Cảnh sát London rất vất vả, thậm chí phải đổ máu để trấn áp cuộc hỗn loạn.
Cổ động viên Pháp lại 'quậy', UEFA phạt thẳng tay ảnh 1 "Hàng rào an ninh" án ngữ trước những cổ động viên Marseille
UEFA nhanh chóng vào cuộc. Theo lời một nhân chứng, yếu tố chính trị thậm chí xuất hiện như mầm mống ẩu đả, bên cạnh những câu từ khiêu khích về giới tính, cá nhân,.... Nếu đúng, cả Spurs lẫn Marseille sắp phải đối diện án phạt cực nặng, đặc biệt trong bối cảnh Vương quốc Anh đang cử hành Quốc tang Nữ hoàng Elizabeth II.
Tưởng như đó đã là sự cố duy nhất nhưng chỉ một ngày sau, hooligan của Nice nối gót Marseille tạo nên trận hỗn chiến còn nghiêm trọng hơn khi tiếp đón Koln tại Europa Conference League.
Cổ động viên Pháp lại 'quậy', UEFA phạt thẳng tay ảnh 2 Người hâm mộ Nice hỗn chiến với phía Koln
Trận đấu bị chậm một giờ bởi màn "giao lưu võ thuật" từ hai phía. Hậu quả tồi tệ, một cổ động viên Koln té ngã ở độ cao 5 mét trên khán đài. Xe cấp cứu nhanh chóng đón nạn nhân "nguy kịch" này, bên cạnh 32 trường hợp chấn thương khác nhau. Nếu không có nỗ lực xoa dịu tình hình từ đại diện hai CLB, cuộc thư hùng tại Allianz Riviera chắc chắn bị hủy bỏ.
Cổ động viên Pháp lại 'quậy', UEFA phạt thẳng tay ảnh 3 Cảnh tượng xung đột ở Nice còn căng hơn cả Marseille tại London
UEFA xử lý nghiêm khắc các cá nhân và CLB để xảy ra sai phạm, theo đại diện tổ chức này. Rất nhiều lần, khán giả cuồng loạn "Xứ lục lăng" gây rối ở cả giải quốc nội lẫn châu lục. Thông tấn AFP nhận định cay đắng sau những sự cố: "Bạo lực ngoài sân cỏ đã là một phần gắn liền với bóng đá Pháp!"

Tin cùng chuyên mục