Chủ của Everton xác nhận đã đồng ý bán CLB

Người hâm mộ Everton đã có thể bắt đầu hy vọng vào một sự thay đổi lớn sau khi chủ sở hữu Farhad Moshiri xác nhận rằng ông đã đồng ý bán toàn bộ cổ phần của mình cho công ty đầu tư 777 Partners của Mỹ.
Doanh nhân Farhad Moshiri đã sẵn sàng chia tay CLB mà ông tiếp quản vào năm 2016.
Doanh nhân Farhad Moshiri đã sẵn sàng chia tay CLB mà ông tiếp quản vào năm 2016.

Công ty có trụ sở tại Miami mong muốn bổ sung CLB danh tiếng của Anh vào danh mục đầu tư kinh doanh của họ, chủ yếu là các hoạt động thể thao và giải trí, nhưng các cuộc đàm phán về việc tiếp quản đội bóng đang gặp khó khăn ở Premier League đã chậm lại trong thời gian qua. Nhưng giờ đây Moshiri, người đang đối mặt với nhiều cuộc phản đối của người hâm mộ sau nhiều năm chứng kiến thành tích sa sút trên sân cỏ, đã xác nhận trong một lá thư gửi các cổ đông rằng ông sẵn sàng bán CLB. Theo tin trước đó, Moshiri sẽ bán 94% cổ phần của Everton cho 777 Partners với giá 600 triệu bảng.

Bức thư có nội dung: “Tôi viết thư này thông báo về ý định bán cổ phần của mình ở Everton cho 777 Partners. Như các bạn đã biết từ bức thư ngỏ của tôi vào tháng 7 năm ngoái, tôi đã nói rõ về nhu cầu tìm nhà đầu tư mới, và hoàn thành việc cấp vốn xây dựng sân vận động mới mang tính biểu tượng của chúng ta tại Bramley-Moore Dock. Sự thay đổi càng cấp thiết hơn đối với tôi khi chúng ta tiếp tục chứng kiến những thay đổi nhanh chóng về quyền sở hữu, với các nhà đầu tư thể thao chuyên nghiệp hoặc các công ty và Quỹ được nhà nước hậu thuẫn, giúp tài chính tăng cao ở các CLB bóng đá hàng đầu…”.

“Tôi tin chắc rằng 777 là những đối tác tốt nhất để đưa CLB vĩ đại của chúng ta phát triển với lợi ích từ mô hình đầu tư đa CLB của họ. Theo thỏa thuận này, chúng ta có một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và có mối quan hệ tốt với các CLB bóng đá, sẽ giúp tối đa hóa các cơ hội thương mại và chúng ta đảm bảo được nguồn tài chính đầy đủ cho sân vận động mới của mình. Thỏa thuận sẽ đưa Everton trở thành một phần của Nhóm bóng đá 777, bao gồm Sevilla của Tây Ban Nha, đội vô địch UEFA Europa League vừa qua, Genoa của Italy, Vasco de Gama của Brazil và các CLB nổi tiếng khác trên khắp thế giới. Tôi tin rằng với chuyên môn sâu rộng, kết hợp với sức mạnh tập thể của các CLB trong nhóm, là điều khiến 777 phù hợp nhất với Everton”.

Everton sẽ có chủ sở hữu mới là công ty đầu tư 777 Partners của Mỹ.

Everton sẽ có chủ sở hữu mới là công ty đầu tư 777 Partners của Mỹ.

Moshiri tiếp tục: “Những năm vừa qua không hề dễ dàng đối với người hâm mộ Everton - và tôi là một trong số các bạn. Nhưng giờ nền tảng cho một tương lai tươi sáng hơn đã có. Trong tương lai, Everton sẽ chơi ở một sân vận động khiến cả Premier League và hơn thế nữa phải ghen tị. Một sân vận động hàng đầu sẽ mang lại cho Everton một nền tảng to lớn để phát triển, và biến đổi Bắc Liverpool cũng như các cộng đồng xung quanh nó. Tôi sẽ mãi mãi tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được”.

“Cuối cùng, tôi xin cảm ơn Chủ tịch và những người đang đảm nhiệm các vị trí tạm thời tại CLB vì sự cam kết của họ trong quá trình mang lại nguồn đầu tư và cơ hội mới cho CLB. Họ sẽ tiếp tục hỗ trợ và hướng dẫn để đảm bảo CLB hoạt động suôn sẻ trong giai đoạn chuyển tiếp, bao gồm được sự chấp thuận theo quy định từ Premier League, Liên đoàn bóng đá và Cơ quan quản lý tài chính. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật về quá trình đó khi nó tiến triển... Tôi đã vạch ra kế hoạch và hoàn toàn tin tưởng sẽ mang lại vì lợi ích tốt nhất cho CLB của chúng ta và tương lai của nó”.

Tin cùng chuyên mục