Cúp Hùng Vương 2024:

Chờ các cuộc đấu đỉnh cao ở đất Tổ

Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2024 sẽ là giải đấu rất được chờ đợi và giới chuyên môn dự báo các trận so tài mang lại tính cạnh tranh cao.

Đội đương kim vô địch Hóa chất Đức Giang lào cai vẫn được đánh giá cao tại Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: VFV
Đội đương kim vô địch Hóa chất Đức Giang lào cai vẫn được đánh giá cao tại Cúp Hùng Vương 2024. Ảnh: VFV

Cúp Hùng Vương 2024 sẽ chính thức khởi tranh ngày 11-4 và kéo dài tới hết ngày 14-4. Năm nay, giải quy tụ 8 đội bóng hàng đầu quốc gia tham gia tranh tài gồm Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh (nam) và Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang, VTV Bình Điền Long An, Binh chủng Thông tin.

Đáng kể, ở Cúp Hùng Vương 2024, điều lệ giải đấu cho phép các đội được thuê, mượn ngoại binh và nội binh không giới hạn do đó nhiều cầu thủ hàng đầu của bóng chuyền trong nước sẽ quy tụ về Việt Trì (Phú Thọ) tranh tài lần này. Năm ngoái, đội nam Biên Phòng và đội nữ Hóa chất Đức Giang đã giành ngôi vô địch. Năm nay, 2 đội bóng tiếp tục tham dự Cúp Hùng Vương 2024 và từng đội đều có sự chuẩn bị lực lượng để hướng tới cơ hội bảo vệ kết quả đang nắm giữ. Kết thúc giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 vừa qua, đội nam Sanest Khánh Hòa và nam Biên Phòng cùng Binh chủng Thông tin, VTV Bình Điền Long An (nữ) là những đội đã dẫn đầu. Cả 4 đội bóng trên vẫn giữ nguyên đội hình của mình để tới Việt Trì (Phú Thọ) thi đấu nên có sự ổn định nhất định.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng ban tổ chức giải đấu cho biết năm nay là lần đầu tiên, giải lắp đặt hệ thống Video Eyes Challenge (mắt thần) để đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn cho trọng tài. Hệ thống đã được lắp đặt trong ngày 10-4. Năm ngoái, tranh cãi đã xảy ra sau một tình huống quyết định pha bóng trên sân ở trận chung kết nữ giữa Ninh Bình và Hóa chất Đức Giang lào cai. Tránh điều này xảy ra và cũng để phục vụ khán giả tốt hơn, hệ thống máy quay được lắp đặt đúng theo quy định.

Ngày 9-4 vừa qua, cả 8 đội bóng đã có mặt đầy đủ ở Việt Trì (Phú Thọ), bước vào tập luyện làm quen sân bãi trước thi đấu. HLV Bùi Quang Ngọc của đội nam Sanest Khánh Hòa đã chia sẻ đội bóng của mình rất tập trung cho Cúp Hùng Vương 2024 và quyết tâm tranh vé vào chung kết. Trong khi đó, HLV Trần Đình Tiền (Biên Phòng) trao đổi “đội bóng chúng tôi rất thận trọng với giải lần này và 4 đội tham dự đều là đội mạnh, cơ hội chia đều cho tất cả”. Về nữ, HLV Phạm Văn Long sẽ có sự ra mắt trong vai trò HLV trưởng đội Hóa chất Đức Giang ngay tại Cúp Hùng Vương 2024. HLV Thái Quang Lai của đội VTV Bình Điền Long An cũng lần đầu dự Cúp Hùng Vương với đội bóng nên đặt mục tiêu giành kết quả tốt nhất.

Tại Cúp Hùng Vương 2024, ban tổ chức ghi nhận 9 cầu thủ ngoại đăng ký tham dự. Các đội có cầu thủ ngoại là Sanest Khánh Hòa (2 cầu thủ Brazil), Biên Phòng (1 cầu thủ Thái Lan), Thể Công Tân Cảng (1 cầu thủ Thái Lan), nữ Ninh Bình (1 cầu thủ Thái Lan), Binh chủng Thông tin (2 cầu thủ Thái Lan), VTV Bình Điền Long An (1 cầu thủ Trung Quốc), Hóa chất Đức Giang (1 cầu thủ Thái Lan). Năm nay, mỗi đội vô địch nam, nữ sẽ nhận thưởng 70 triệu đồng/giải, bên cạnh các phần thưởng cá nhân khác.

Tin cùng chuyên mục