Chiến thắng của Lê Ngọc Vân, Trần Quốc Khánh tại giải cầu lông trẻ quốc gia 2023

Giải đấu đã khép lại với những trận chung kết cuối cùng và năm nay trong nội dung đơn, nhà vô địch là Lê Ngọc Vân (nữ, TPHCM) và Trần Quốc Khánh (nam, Bắc Giang).
Trần Quốc Khánh có chiến thắng, giành HCV đơn nam giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia 2023. Ảnh: Q.KHÁNH
Trần Quốc Khánh có chiến thắng, giành HCV đơn nam giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia 2023. Ảnh: Q.KHÁNH

Giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia cúp Donex 2023 chứng kiến những trận chung kết đầy hấp dẫn ở ngày thi đấu cuối cùng 11-6 tại câu lạc bộ thể thao Hồ Xuân Hương (TPHCM).

Đúng như dự liệu của giới chuyên môn, tay vợt Lê Ngọc Vân (TPHCM) là một trong những ứng viên của ngôi vô địch nội dung đơn nữ năm nay. Bởi lẽ, năm ngoái, Lê Ngọc Vân đã lọt vào chung kết và có chiến thắng, đạt HCV. Năm nay, Lê Ngọc Vân gặp Bùi Bích Phương (Hà Nội) ở trận đấu cuối.

Vào lúc này, cả Ngọc Vân và Bích Phương là những tay vợt nữ trẻ đánh đơn tốt nhất Việt Nam do đó trận tranh ngôi vô địch thật sự giằng co. Tuy nhiên, với bản lĩnh và sự bình tĩnh hơn, Lê Ngọc Vân đã vượt lên chiến thắng đối thủ 2-0 (21/18, 21/13) để giành ngôi vô địch và bảo vệ thành công HCV đã có từ năm ngoái.

Trong khi đó, chung kết nam là cuộc đối đầu giữa Trần Quốc Khánh (Bắc Giang) và Trần Trung Tín (Quân đội). Năm ngoái, Quốc Khánh đã lọt vào chung kết đơn nam của giải nhưng để thua, chỉ có HCB. Lần thứ hai liên tiếp lọt vào chung kết đơn nam, tay vợt người Bắc Giang không muốn mắc lại sai lầm. Lần này tại TPHCM, suốt trận đấu, hai bên chơi ăn miếng trả miếng khá hấp dẫn và gần như cả Quốc Khánh, Trung Tín phải di chuyển khắp mặt sân. Với sự bình tĩnh hơn ở giai đoạn cuối, Quốc Khánh đã lội ngược dòng để chiến thắng và giành ngôi vô địch cùng HCV đơn nam quý giá. Chung cuộc, tay vợt người Bắc Giang thắng 2-1 (21/23, 21/17, 21/10).

Ban tổ chức ghi nhận nhiều gương mặt trẻ có chuyên môn tốt đã thi đấu giải năm nay. Ảnh: VBF

Ban tổ chức ghi nhận nhiều gương mặt trẻ có chuyên môn tốt đã thi đấu giải năm nay. Ảnh: VBF

Giải cầu lông trẻ vô địch quốc gia cúp Donex 2023 cũng chứng kiến những chiến thắng cuối cùng ở nội dung đôi nam-nữ với kết quả thuộc về Phạm Văn Trường/Bùi Bích Phương (Hà Nội) sau khi vượt qua Trần Quốc Khánh/Hà Thị Hương Giang (Bắc Giang)2-0; vô địch đôi nam là Nguyễn Minh Hiếu/Vũ Hải Đăng (Hà Nội) – thắng Phạm Văn Trường/Vũ Trung Phiệt (Hà Nội) 2-0; vô địch đôi nữ là Huỳnh Khánh My/Lê Ngọc Vân (TPHCM) – thắng Hà Thị Hương Giang/Phạm Quỳnh Chi (Bắc Giang) 2-1.

Kết thúc giải, đội cầu lông trẻ TPHCM xếp nhất với 3 HCV, 1 HCĐ. Cầu lông trẻ Hà Nội ở vị trí thứ nhì (2 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ) còn hạng ba là Bắc Giang (1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ).

Tin cùng chuyên mục