Chelsea có nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng

FIFA vừa yêu cầu  Chelsea báo cáo về số trận đấu của Bertrand Traore chơi cho “The Blues” vì nghi ngờ đội bóng của ông chủ Nga vi phạm quy định chuyển nhượng cầu thủ trẻ.

Ngay sau khi website của Arsenal đưa danh sách thi đấu của trận đấu giao hữu U18 giữa Arsenal và Chelsea từ năm 2011 có tên Bertrand Traore. Khi đó, cầu thủ quốc tế người Burkina Faso chỉ mới 16 tuổi. 

Bertrand Traore (áo xanh) trong trận đấu với Arsenal.

Quy định quốc tế là cấm chuyển nhượng những cầu thủ trẻ, trong đó có những cầu thủ dưới 18, trừ khi họ đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt. Traore đã không đáp ứng những yêu cầu đó. Phía Chelsea không bình luận ngoại trừ ra thông báo họ không có gì sai cả. “The Blues” tự tin là Traore chỉ chơi những trận giao hữu theo kiểu thử việc và trên sân vận động không có khán giả. Những cầu thủ trên 16 tuổi có thể chuyển nhượng trong nội bộ EU nhưng với chuyển nhượng quốc tế thì phải trên 18 tuổi.

Traore dự World Cup U17 vào năm 2009 khi mới 14 tuổi và là cầu thủ trẻ nhất giải. Traore tới Chelsea vào tháng 8-2010 như lời Bộ trưởng thể thao Burkina Faso, Jean-Pierre Palm khẳng định. Thậm chí, vị bộ trưởng này còn biết rõ là Traore tới Chelsea khi cậu ta còn 1 tháng nữa đủ 15 tuổi. Nếu Chelsea không chứng minh được sự trong sạch trong vụ chuyển nhượng Traore, họ có thể bị cấm chuyển nhượng như Barcelona đã từng chịu.

         HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục