Giải Half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" lần 1-2024:

Chào đón những bước chân về miền lịch sử

Giải Half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” 2024 diễn ra vào ngày 20 và 21-4, dự kiến thu hút trên 2.000 "chân chạy" phong trào và chuyên nghiệp, trong và ngoài nước.

Chào đón những bước chân về miền lịch sử

Đến với Giải Half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” lần 1-2024, lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross-country) ngay tại TPHCM, được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ nơi vùng phụ cận còn đậm chất thôn dã, chỉ cách trung tâm hơn 10 cây số.

Toàn bộ cung đường thi đấu chính của giải nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TPHCM), xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, nơi có hai địa danh lịch sử nổi tiếng là Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

"Chạy về miền lịch sử", vì thế, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giàu tính giáo dục truyền thống dân tộc mà ban tổ chức muốn trao gửi đến từng VĐV và tất cả những ai đến với giải giữa những ngày tháng 4 lịch sử này.

6.jpg

Theo ban tổ chức, đường chạy Kids Run 1,5km (dành cho trẻ em) diễn ra vào ngày 20-4 cùng với việc trao phát race-kit cho VĐV tham dự và ngày 21-4 là sự kiện thi đấu chính thức của Giải Half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" lần 1-2024, với 3 cự ly tranh tài gồm 5km, 10km và 21km, tính chung cho cả VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp và cả cộng đồng chạy bộ đã tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tại TPHCM cũng như trên cả nước.

DSC07803 (1).JPG

Nhiều nhân vật nổi tiếng của giới thể thao, nghệ thuật và các lĩnh vực xã hội như lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách, "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh, nhà vô địch SEA Games Khuất Phương Anh, "người sắt" Trần Đình Minh Anh, các diễn viên Bình Minh, Nhan Phúc Vinh, Diệp Bảo Ngọc, YouTuber Bảo Suzu… hay nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023" sẽ cùng thi thố với các runner phong trào và chuyên nghiệp.

DSCF0149.JPG

Ngoài mang đến sân chơi thể thao cộng đồng quy mô, chất lượng cao về chuyên môn để các VĐV được thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ, Giải Half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” còn được xem là một trong những hoạt động quan trọng sau mặt báo mang tính phục vụ cộng đồng mà Báo Người Lao Động đã thực hiện từ nhiều năm qua. Giải ra đời với mong muốn trở thành một sự kiện quen thuộc với cộng đồng chạy bộ trên cả nước và truyền tải nguồn cảm hứng về tinh thần "chạy để phục vụ cộng đồng".

Ban tổ chức cũng kỳ vọng Giải Half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" sẽ là điểm đến thú vị, một trải nghiệm ý nghĩa đối với người yêu chạy bộ, giúp lan tỏa động lực tập luyện để góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần yêu thể thao trong cộng đồng.

DSCF0163.JPG

Giải thưởng dành cho VĐV đạt thành tích cao nhất ở cự ly 21km, cả đường chạy nam lẫn nữ, là 12 triệu đồng kèm quà tặng. Trong khi đó, 2 VĐV về đích trong top 3 sẽ nhận lần lượt 8 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền thưởng kèm quà tặng.

Ở cự ly 10km, 3 "chân chạy" về đích trước tiên sẽ nhận thưởng 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng kèm quà tặng.

Phần thưởng dành cho top 3 của cự ly 5km lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng kèm quà tặng.

Tại sự kiện, Báo Người Lao Động sẽ trao 5.000 lá cờ để huyện Bình Chánh thực hiện các “tuyến đường cờ Tổ quốc”. Đây là một phần trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” thuộc chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” do Báo Người Lao Động thực hiện 5 năm qua.

Cũng nhân dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập và Báo Người Lao Động quản lý, cũng sẽ trao tặng 213 suất hỗ trợ kinh phí học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa bàn huyện Bình Chánh.

Thông tin liên hệ: Giải Half-marathon “Tự hào Tổ quốc tôi” tại Website: nld.com.vn/the-thao/marathon.htm; Fanpage: Giải Half-Marathon "Tự hào Tổ quốc tôi"

Tin cùng chuyên mục