Cầu mây nữ Việt Nam thắng Myanmar khởi động hành trình tranh HCV nội dung bốn người

Đội cầu mây nữ Việt Nam là đội trọng điểm mà Đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu giành HCV tại ASIAD 19 và các cầu thủ đã giành chiến thắng đầu tiên trước Myanmar tại ngày 1-10.
Đội cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu và có chiến thắng đầu tiên. Ảnh: VSTAF
Đội cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu và có chiến thắng đầu tiên. Ảnh: VSTAF

Nội dung đồng đội bốn người nam và đồng đội bốn người nữ của môn cầu mây ASIAD 19 chính thức khai cuộc ngày 1-10 và trong buổi sáng thi đấu tại Hàng Châu (Trung Quốc) các đội cầu mây nam, nữ Việt Nam xuất trận.

Đoàn thể thao Việt Nam đặt niềm tin cao nhất vào đội hình nữ sẽ giành HCV tại ASIAD 19 lần này vì thế tất cả các trận của cầu thủ cầu mây nữ đều có sự quan tâm đáng kể từ người hâm mộ và giới chuyên môn. Tại trận đầu ra quân vòng bảng của bảng A nữ, chúng ta gặp Myanmar. Ban huấn luyện đã đưa ra sân những chân cầu tốt nhất gồm Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền và sự phối hợp được điều phối từ chuyền hai đồng thời là đội trưởng Nguyễn Thị My. Với đội hình này, chúng ta thắng các cầu thủ Myanmar lần lượt 21/15, 21/10 qua đó giành chiến thắng 2-0. Đây là sự khởi đầu suôn sẻ cho các cầu thủ cầu mây nữ Việt Nam.

Đội cầu mây Việt Nam ở nội dung đồng đội bốn người nữ đang là đội mạnh nhất thế giới. Chúng ta đã giành HCV nội dung này ở giải cầu mây vô địch thế giới năm 2022, 2023.

Cùng trong bảng đấu, chúng ta còn có đội Nhật Bản và Indonesia. Trong khi đó ở nội dung đồng đội bốn người nam, đội cầu mây Việt Nam không có niềm vui ngày đầu tiên. Chúng ta đã gặp đội nam Indonesia và để thua 1-2 (17/21, 21/19, 11/21). Tại bảng đấu của Việt Nam và Indonesia còn có đội cầu mây Lào, Myanmar.

Tin cùng chuyên mục