Các tay vợt nam, nữ bóng bàn Việt Nam giành vé vào vòng trong

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã có những chiến thắng đầu tiên dành cho các tay vợt nam, nữ ở ASIAD 19 trong ngày thi đấu 23-9.
Trần Mai Ngọc và đồng đội giành chiến thắng để lọt vào vòng tiếp theo nội dung đồng đội nữ. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Trần Mai Ngọc và đồng đội giành chiến thắng để lọt vào vòng tiếp theo nội dung đồng đội nữ. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Dù là ngày sẽ diễn ra khai mạc ASIAD 19, tuy nhiên ban tổ chức Đại hội vẫn để các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ của môn bóng bàn tiếp tục thi đấu vòng loại.

Các tay vợt nữ của chúng ta là những người ra tranh tài đầu tiên ở buổi sáng trong ngày để gặp đối thủ là tuyển nữ Mông Cổ. Tại trận đầu tiên Nguyễn Khoa Diệu Khánh là người nhận nhiệm vụ đánh tiên phong. Tuyển thủ người TPHCM không gặp nhiều vất vả trước đối thủ Batbayar Doljinzuu (Mông Cổ) để có chiến thắng thuyết phục 3-1 (11/5, 11/7, 8/11, 11/2) qua đó giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành lợi thế dẫn trước.

Trận tiếp theo, tay vợt Trần Mai Ngọc là người ra thi đấu cho đội tuyển nữ Việt Nam và gặp đối thủ Batmunkh Bolor-Erdene. Cũng thêm một lần nữa, tay vợt của bóng bàn nữ Mông Cổ không thể làm khó tay vợt của chúng ta và Trần Mai Ngọc dễ dàng kết thúc trận đấu bằng tỉ số thắng 3-1 (9/11, 11/8, 11/8, 11/6). Tiếp đà hưng phấn, đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam chờ đợi tay vợt Bùi Ngọc Lan làm tốt nhiệm vụ còn lại và gương mặt của thể thao Hải Dương đã cụ thể với chiến thắng 3-0 trước đối thủ Uvgunburged Baljinnyam.

Với ba trận thắng của các tay vợt, đội tuyển nữ bóng bàn Việt Nam thắng chung cuộc Mông Cổ 3-0 tại lượt thứ hai vòng bảng nội dung đồng đội nữ. Đây là chiến thắng đầu tiên của bóng bàn nữ Việt Nam tại ASIAD 19. Kết quả trên giúp đội bóng bàn nữ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp tiếp theo của ASIAD 19.

Nguyễn Khoa Diệu Khánh thi đấu tốt trước đối thủ Mông Cổ. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Nguyễn Khoa Diệu Khánh thi đấu tốt trước đối thủ Mông Cổ. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Ngay sau trận đấu này, bóng bàn Việt Nam có đội tuyển nam dự lượt trận thứ hai gặp đội Saudi Arab. Một chút hồi hộp ở sự khởi đầu trong trận tiên phong khiến Đinh Anh Hoàng thua đối thủ Alkhadrawi Ali Noor M 1-3 (7/11, 11/8, 4/11, 12/14). Ngay sau trận đấu này, ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã lên giây cót tinh thần đáng kể để người vào trận thứ hai là Nguyễn Anh Tú có tinh thần tốt nhất.

Đối thủ của Nguyễn Anh Tú là Alim Azzam Zeeni M và hai bên đã chơi khá căng thẳng khi từng người giành chiến thắng qua mỗi ván đấu. Dù vậy, với bản lĩnh của mình, Nguyễn Anh Tú quyết định được trận đấu ở thời điểm quan trọng để thắng 3-2 (11/13, 2/11, 11/9, 11/6, 11/6). Sau hai trận này, tay vợt Đoàn Bá Tuấn Anh là người thi đấu lượt thứ ba đã chiến thắng đối thủ ALshareif Khalid Suliman H 3-0. Tại trận cuối quyết định, Nguyễn Anh Tú đã thắng Alkhadrawi Ali Noor M 3-0 (12/10, 11/8, 11/9). Như vậy, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam thắng 3-1 và giành quyền vào vòng tiếp theo của nội dung đồng đội nam – vòng 16 đội xuất sắc nhất.

Tin cùng chuyên mục