Các tay vợt bóng bàn Việt Nam vẫn rất quyết tâm dù chưa có kết quả chiến thắng đầu tay

Hai đội tuyển bóng bàn nam, nữ Việt Nam đã thi đấu những trận đầu tiên ở nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ và thua trận. Dù vậy, tinh thần toàn đội vẫn rất tốt và từng tay vợt vẫn rất quyết tâm cao thi đấu nỗ lực hơn.
Tay vợt trẻ Trần Mai Ngọc thi đấu ở ASIAD 19 trước đối thủ Nhật Bản. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Tay vợt trẻ Trần Mai Ngọc thi đấu ở ASIAD 19 trước đối thủ Nhật Bản. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Bóng bàn là một trong những môn khởi đầu cho thể thao Việt Nam tại ASIAD 19. Ở ngày thi đấu trước (22-9), đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam thua đội Nhật Bản 0-3; đội tuyển bóng bàn nam thua đội Trung Quốc 0-3 ở lượt đầu tiên của nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ. Tuy nhiên, tinh thần từng tuyển thủ bóng bàn Việt Nam không hề mất đi nhuệ khí mà trái lại vẫn đang rất tập trung chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo.

Tay vợt chủ lực Nguyễn Thị Nga của đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam đã trao đổi “Tinh thần của toàn đội đang nỗ lực, quyết tâm rất cao để tranh tài. Chúng tôi rất mong muốn được cơ hội cọ xát nhiều hơn ở những giải không chỉ tại ASIAD mà trong các giải quốc tế, qua đó nâng cao trình độ, trau dồi thêm kĩ thuật phát triển bản thân. ASIAD 19 là một trong những giải quan trọng và chúng tôi rất cám ơn cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho đội tuyển bóng bàn Việt Nam được thi đấu. Trong lượt đầu tiên, chúng tôi đã gặp các tay vợt nữ Nhật Bản có đẳng cấp, chúng tôi học hỏi được nhiều từ đối thủ dù mình thua trận. Phải nói rằng, được thi đấu ở nhà thi đấu lớn của chủ nhà Trung Quốc thật sự hứng khởi vì công tác tổ chức chuyên nghiệp. Thêm nữa, khán giả Trung Quốc vào cổ vũ đông đảo vì đây là môn quốc dân của bạn nên chúng tôi lại thấy vui vì VĐV đánh mà có khán giả cổ vũ đông như vậy bao giờ cũng thích, có động lực đấu mạnh mẽ nhất. Chúng tôi chắc chắn tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua mỗi trận ở ASIAD 19”.

Tại trận đấu giữa đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã dự khán để theo dõi tranh tài cũng như có sự động viên cho tay vợt Việt Nam.

Trong khi đó, các tay vợt của đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam thi đấu và thua đội chủ nhà Trung Quốc tại trận khai cuộc ASIAD 19. Thế nhưng, từng người đã ra tranh tài như Nguyễn Anh Tú, Đinh Anh Hoàng hay Đoàn Bá Tuấn Anh đều thấy hứng khởi hơn vì họ đã đọ sức với những tay vợt có vị trí cao nhất thế giới của bóng bàn Trung Quốc. Tay vợt Nguyễn Anh Tú chia sẻ trên trang facebook cá nhân hình ảnh chụp kỉ niệm cùng tay vợt Ma Long và không quên bày tỏ đây là một trong những cuộc đấu có giá trị chuyên môn cho mình và đồng đội.

Các tay vợt nữ của chúng ta rất hứng khởi khi đã thi đấu trực tiếp với đội Nhật Bản ngay trận đầu ở ASIAD 19. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Các tay vợt nữ của chúng ta rất hứng khởi khi đã thi đấu trực tiếp với đội Nhật Bản ngay trận đầu ở ASIAD 19. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam còn tiếp tục thi đấu các trận tiếp theo ở vòng bảng của đồng đội nam và đồng đội nữ vào ngày 24-9. Trong ngày 23-9, các tay vợt sẽ thi đấu các nội dung, trước khi tạm nghỉ vào buổi tối để tham dự Lễ khai mạc.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú chụp ảnh kỉ niệm cùng Ma Long của bóng bàn nam Trung Quốc. Ảnh: ANH TÚ

Tay vợt Nguyễn Anh Tú chụp ảnh kỉ niệm cùng Ma Long của bóng bàn nam Trung Quốc. Ảnh: ANH TÚ

Lãnh đội bóng bàn Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Phan Anh Tuấn cho biết “chúng tôi động viên tinh thần các em VĐV nỗ lực thi đấu hết mình. Đây là một trong những giải có ý nghĩa khi VĐV chúng ta được thi đấu với nhiều tay vợt đẳng cấp nên vượt trình độ chuyên môn của bản thân là điều thật sự hiệu quả cho mỗi người”.

Tin cùng chuyên mục