Bundes Liga 2015-2016: Còn nhiều việc phải làm

Thời điểm Bundesliga tái khởi động đã gần kề mà trước mắt HLV Bruno Labbadia vẫn còn bộn bề những công việc không thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Thời điểm Bundesliga tái khởi động đã gần kề mà trước mắt HLV Bruno Labbadia vẫn còn bộn bề những công việc không thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Hamburg (trái) chưa được chuẩn bị một cách tốt nhất để bước vào nửa cuối của mùa giải.

Gần 20 buổi tập, 3 trận giao hữu thất bại và buồn bã với cuộc khủng hoảng chấn thương, có vẻ như Hamburg vẫn chưa sẵn sàng cho giai đoạn lượt về của Bundesliga, dù họ sẽ phải thi đấu trận mở màn với Bayern Munich vào rạng sáng thứ Bảy này tại sân nhà Volkspark. Vé cho trận đấu này đã được bán sạch nhưng liệu các CĐV của họ có được tận hưởng niềm vui ở trận đấu chính thức đầu tiên của Hamburg trong năm mới? HLV Bruno Labbadia đã đánh giá một cách trung thực về một số vấn đề của đội bóng.

... trận giao hữu cuối cùng với Young Boys Bern. “Chúng tôi khởi đầu trận đấu khá nghèo nàn nhưng đã phản ứng tốt sau khi rơi lại phía sau. Đó là một sự cải thiện rõ ràng so với 2 trận giao hữu trước đó. Thật đáng tiếc khi đội bóng đã không thể tự thưởng cho mình trong ngày hôm đó. Chúng tôi đã có thể thắng 2-1 hoặc thậm chí là 3-1”.

... hoạt động tại trại huấn luyện. “Thật khó khăn khi đó là nơi mà trước đây chúng tôi chưa từng đến. Chúng tôi biết những lý do nên chúng tôi không ngạc nhiên. Hai hoặc ba cầu thủ chủ chốt luôn phải vắng mặt vì chấn thương, khiến chúng tôi không tìm thấy nhịp điệu cần thiết”.

... tập luyện thêm. “Chúng tôi đang ở giữa một quá trình. Trước hết, chúng tôi phải có các cầu thủ đã tìm lại được trình độ như trước đây của họ. Chúng tôi có kế hoạch để làm điều đó. Tại thời điểm này, vì những lý do vừa nêu, chúng tôi không có sức mạnh chiều sâu trong đội hình nên cuộc cạnh tranh cho những vị trí sẽ không được như mong muốn của chúng tôi”.

... Bundesliga tái khởi động. “Trong tình hình của chúng tôi, nửa cuối của mùa giải sẽ là một thách thức lớn đối với chúng tôi. Tôi không sợ hãi, nhưng mọi người phải nhận ra rằng chúng tôi phải luôn chơi đến giới hạn của chúng tôi và còn phải gắn bó như một nhóm”.

... bổ sung hợp lý cho đội bóng. “Chúng tôi có những ý tưởng nhất định mà chúng tôi muốn thực hiện, nhưng chúng tôi phải chờ xem những gì là có thể và bao nhiêu khả năng được thực hiện. Nhưng chúng tôi không chỉ tìm kiếm những gương mặt mới, bởi cho đến nay, chúng tôi đã nhận được mọi thứ từ các thành viên trong đội hình hiện tại của chúng tôi”.

Có thể thấy HLV Labbadia vẫn còn quá nhiều công việc phải làm khi con Khủng long - biệt danh của Hamburg - của ông không thật sự khỏe mạnh. Thế nên, thật khó có thể tin rằng Hamburg sẽ tìm được một kết quả tích cực trong ngày ra quân.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục