Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin quyết lấy lại hình ảnh là “lò” đào tạo hàng đầu

Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin là một trong những đội nhận đánh giá có triển vọng đạt kết quả cao ở giải vô địch trẻ quốc gia 2024 năm nay nhưng cầu thủ và ban huấn luyện đơn vị này còn thận trọng khi cuộc đấu chưa bắt đầu.

Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin đặt quyết tâm làm mới hình ảnh và đạt kết quả tốt trong các giải đấu trẻ, vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin đặt quyết tâm làm mới hình ảnh và đạt kết quả tốt trong các giải đấu trẻ, vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hiện tại, 12 đội của nội dung nữ giải vô địch trẻ quốc gia 2024 đang ở giai đoạn chuẩn bị chuyên môn tập trung cao độ chuẩn bị trước tranh tài. Trong số này, bóng chuyền nữ trẻ Binh chủng Thông tin đặt mục tiêu đạt kết quả cao nhất giải năm nay. Chia sẻ về sự chuẩn bị, HLV trưởng Nguyễn Trọng Linh cho biết “hiện tại, công tác chuyên môn của đội vẫn đang được tập luyện kỹ lưỡng nhất. Chúng tôi muốn cầu thủ phải có được một tinh thần cao nhất để đạt kết quả mang lại hình ảnh truyền thống của cầu thủ bóng chuyền nữ áo lính”. Dù vậy, ông Linh vẫn muốn đảm bảo yếu tố chiến thuật nên chưa đưa ra những cái tên được đảm bảo suất thi đấu chính thức.

Nhìn lại 2 mùa giải gần nhất trong các giải trẻ ở Việt Nam, đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin chưa phải là đội chiếm ưu thế nhất. Năm 2022, các tay đập trẻ bóng chuyền nữ áo lính vào chung kết giải vô địch trẻ quốc gia và giải vô địch trẻ các câu lạc bộ quốc gia. Tuy vậy, đội bóng này chỉ thành công ngôi vô địch giải các câu lạc bộ trẻ quốc gia 2022. Sau 1 năm, đội bóng đã vào chung kết giải vô địch trẻ quốc gia 2023 nhưng giành ngôi á quân khi thua Long An trong trận quyết định. Tới giải vô địch các câu lạc bộ trẻ quốc gia 2023, bóng chuyền nữ trẻ Binh chủng Thông tin chỉ đạt hạng 3.

Trong lịch sử, bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin luôn được xem là “lò” đào tạo, huấn luyện cầu thủ trẻ xuất sắc nhất miền Bắc. Nếu không muốn nói, với cơ sở vật chất cùng truyền thống trong huấn luyện cơ bản tốt, đây là đơn vị đào tạo cầu thủ nữ trẻ chất lượng nhất nước. Dẫu thế, từng thời kỳ khó tránh được những khó khăn ở công tác đào tạo huấn luyện và cấp quản lý đang phải tìm giải pháp thay đổi nhằm lấy lại hình ảnh cho bóng chuyền nữ trẻ Binh chủng Thông tin và bóng chuyền tuyến 1 Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước.

“Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do trẻ hóa đội hình, cùng việc các câu lạc bộ khác đầu tư mạnh mẽ tăng cường nội-ngoại binh, nhưng đội bóng chuyền Binh chủng Thông tin vẫn giữ một mục tiêu trên hết là đảm bảo công tác tuyển chọn, đào tạo huấn luyện cầu thủ trẻ. Chúng tôi tin tưởng nhiều nhiều tài năng triển vọng đang phát triển chuyên môn và đơn vị có đóng góp những cầu thủ chủ chốt cho đội tuyển nữ trẻ Việt Nam, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Đội bóng đảm bảo tính kỷ luật trong tập luyện thi đấu và truyền thống thi đấu kiên cường mang mục tiêu “phấn đấu thành tài, miệt mài thành giỏi” của các thế hệ cầu thủ để xây dựng tốt nhất hình ảnh trước người hâm mộ, giới chuyên môn”, chính trị viên của đội bóng – trung tá Đặng Văn Hiển chia sẻ.

Chuẩn bị cho giải vô địch trẻ quốc gia 2024, HLV Nguyễn Trọng Linh mang tới Quảng Trị đội hình gồm 14 tay đập tốt nhất. Họ là sản phẩm đào tạo trực tiếp của “lò” Binh chủng Thông tin. Trong số này, 2 tay đập được chú ý đáng kể là Phạm Quỳnh Hương (chiều cao 1m86), Phạm Thùy Trang (1m81). Theo đăng ký toàn giải, 2 cầu thủ này sở hữu chiều cao tốt nhất.

tre thong tin 1.jpg
Bóng chuyền nữ áo lính từng vô địch các câu lạc bộ trẻ năm 2022 nên năm nay rất tập trung để giành thành tích cao ở giải vô địch trẻ quốc gia 2024. Ảnh: VFV

Để đào tạo ra 14 có trình độ tốt nhất thi đấu giải trẻ quốc gia, tất cả các đơn vị phải trải qua nhiều thời gian rèn luyện, gọt giũa từng cầu thủ. Mới nhất, 14 tuyển thủ của đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam đã trình làng tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 được dự báo là những người triển vọng nhất cho bóng chuyền nữ Việt Nam ở tương lai. Tới đây, họ cùng tham dự giải trẻ quốc gia 2024 nên người hâm mộ sẽ dõi theo sự thể hiện ở các tuyển thủ. Trong số họ, bóng chuyền nữ trẻ Binh chủng Thông tin có chủ công Phạm Quỳnh Hương.

Giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2024 diễn ra từ 31-5 tới 15-6 tại Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục