Bóng chuyền nam Vĩnh Long thuê chủ công người Thái Lan

Đội bóng chuyền nam Vĩnh Long đã đạt xong thỏa thuận và sẽ có chủ công người Thái Lan Chaiwat Thungkham thi đấu giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay.

Chủ công Chaiwat Thungkham sẽ khoác áo Vĩnh Long tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: THAIVOLLEYBALL
Chủ công Chaiwat Thungkham sẽ khoác áo Vĩnh Long tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Ảnh: THAIVOLLEYBALL

“Chúng tôi đã đạt xong thỏa thuận và thuê được Chaiwat Thungkham thi đấu cho mình. Đây là cầu thủ phù hợp về chuyên môn cũng như khẳng định được khả năng tấn công ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan. Sự bổ sung này sẽ giúp đội nam Vĩnh Long tự tin hơn”, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Long – ông Nguyễn Minh Hiền đã cho SGGP biết.

Đội nam Vĩnh Long là một trong những đội bóng được chú ý ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Bởi lẽ, đội bóng này giành quyền thăng hạng sau khi vô địch giải hạng A toàn quốc 2023. Dù không có những sự đầu tư mạnh mẽ và nguồn xã hội hóa tài trợ như nhiều đội bóng khác nhưng ban huấn luyện đội nam Vĩnh Long cho biết hoàn toàn tin tưởng ở đội hình nội binh của chính đơn vị đào tạo. Ở mùa giải năm nay, HLV trưởng đội nam Vĩnh Long là HLV kỳ cựu Bùi Huy Châm. Cũng theo ông Nguyễn Minh Hiền, mục tiêu trên hết của đội bóng là nỗ lực thi đấu hết khả năng để trụ hạng thành công tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay.

Năm 2022 khi thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia, đội nam Vĩnh Long từng thuê tay đập Thái Lan Assanaphan Chantajorn. Đáng tiếc, kết thúc mùa giải năm đó, đội bóng đã xuống hạng. Sau một năm chơi ở giải hạng A toàn quốc 2023, lúc này đây thầy trò HLV Bùi Huy Châm là 1 trong 9 đội dự giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 và khi cuộc đấu chưa diễn ra thì các đội bóng vẫn có cơ hội tranh chấp kết quả như nhau.

Lúc này, đội nam Vĩnh Long vẫn chờ đợi ở nỗ lực chuyên môn từ một số cầu thủ quan trọng của đội như Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Dữ. Ngoài ra, đội nam Vĩnh Long có mũi đánh Lê Ngọc Trí được giới chuyên môn ghi nhận rất tiến bộ thời gian qua. Ngọc Trí đã được đội nam Vĩnh Long cho đội nam Long An mượn thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 và thể hiện được khả năng tấn công hiệu quả khi có bóng ở tầm cao. Năm nay, Ngọc Trí sẽ thi đấu cho đội nhà tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Từ vị thế là đội bóng chuyền nam mạnh nhất nước (giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2014), bây giờ bóng chuyền nam Vĩnh Long thường chấp nhận là đội quen với việc tìm vé thăng hạng hay trụ hạng hơn là tranh huy chương vô địch quốc gia. Có sự bổ sung Chaiwat Thungkham, đội bóng của HLV trưởng Bùi Huy Châm có thêm mũi đánh có thể khoan phá các hàng chắn ở mùa giải năm nay.

Theo ban huấn luyện, ngày 7-3, Chaiwat Thungkham sẽ tới Việt Nam hội quân cùng đội nam Vĩnh Long. Chuẩn bị cho giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, đội bóng chỉ tập luyện tại địa phương sau đó sẽ di chuyển tới Hà Tĩnh dự giai đoạn 1 của giải vào cuối tháng 3.

Tin cùng chuyên mục