Bóng chuyền nam Thể Công sẽ tái hợp tay đập Kittithad Nuwaddee

Đội bóng chuyền nam của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Quân đội tới đây sẽ tiếp tục có sự tăng cường tuyển thủ Thái Lan Kittithad Nuwaddee tại giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024.

Chủ công Kittithad Nuwaddee gần như chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam thi đấu tới đây. Ảnh: MINH MINH
Chủ công Kittithad Nuwaddee gần như chắc chắn sẽ trở lại Việt Nam thi đấu tới đây. Ảnh: MINH MINH

HLV trưởng Thái Anh Văn của đội bóng chuyền nam Thể Công Tân Cảng cho biết “về cơ bản, chúng tôi sẽ báo cáo cấp chỉ huy lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Quân đội về công tác chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia năm nay. Đối với ngoại binh, chúng tôi vẫn ưu tiên tái hợp với cầu thủ Kittithad Nuwaddee bởi đây là người phù hợp với chuyên môn của đội bóng”. Tuy nhiên, ông Thái Anh Văn xác nhận, khi giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan kết thúc (ngày 20-2) và tay đập Kittithad Nuwaddee sang Việt Nam, lúc đó việc khoác áo thi đấu cho đội bóng Thể Công Tân Cảng mới cụ thể.

Năm ngoái, Kittithad Nuwaddee đã tới Việt Nam thi đấu cho đội bóng này vòng 1 và vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Kết thúc giải, HLV trưởng Thái Anh Văn cùng các cầu thủ của mình giành HCĐ khi xếp hạng 3 chung cuộc.

Năm nay, đội bóng tập trung lực lượng với sự kết hợp chuyên môn giữa người có kinh nghiệm tích lũy nhiều năm như Nguyễn Xuân Thanh, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Nam, Phạm Mạnh Tài với nhiều gương mặt trẻ đang trưởng thành như Phan Công Đức, Hà Mạnh Hùng, Phan Quý Chi, Phạm Xuân Sinh, Trịnh Ngọc Đạt, Vũ Xuân Ngọc...

Theo tìm hiểu, gần như chắc chắn ở mùa giải 2024, libero kỳ cựu Vũ Văn Cao chuyển hướng sang công tác huấn luyện mà không tham gia thi đấu (ít nhất là giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024). HLV Thái Anh Văn đang có 2 cầu thủ trẻ tại vị trí libero để thay thế đàn anh là Phan Quý Chi (21 tuổi), Dương Đức Hải (19 tuổi). Năm ngoái, tay đập Trịnh Ngọc Đạt đã nhận danh hiệu là cầu thủ trẻ tấn công xuất sắc nhất giải bóng chuyền trẻ các câu lạc bộ toàn quốc 2023. Năm nay, Ngọc Đạt được dự báo là một trong những nhân tố mới mà ban huấn luyện đội bóng này sẽ tạo bất ngờ trước các đối thủ.

Nếu chủ công Kittithad Nuwaddee hoàn tất việc ký hợp đồng và trở lại Việt Nam, đây sẽ là mũi tấn công rất lợi hại của đội bóng áo lính. Hiện tại, giới chuyên môn bóng chuyền Thái Lan vẫn đánh giá cầu thủ trên là một trong những người thi đấu hiệu quả tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan. Sau khi giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 kết thúc, đội nam Thể Công Tân Cảng yên tâm hơn cả là việc triển hạn thành công hợp đồng với tay đập Nguyễn Văn Quốc Duy.

Ông Thái Anh Văn từng chia sẻ “chúng tôi đã làm việc rất kỹ lưỡng với đơn vị chủ quản của Quốc Duy là thể thao Trà Vinh để có được sự đồng ý cũng như cái gật đầu từ cầu thủ này. Đội bóng đang có sự phối hợp chuyên môn tốt và Quốc Duy thi đấu phù hợp với đội hình của chúng tôi”. Quốc Duy đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tại quê nhà Trà Vinh và có mặt ở Hà Nội lúc này, tập luyện cùng đồng đội và khởi động thi đấu một số giải hội làng.

img-6440-1894.jpg
Đội bóng chuyền nam Thể Công Tân Cảng có mục tiêu cụ thể ở năm 2024 tới đây. ẢNH: TTHLTTQĐ

Khi đặt câu hỏi, “mục tiêu của đội bóng trong năm nay là gì?” Ban huấn luyện đội bóng rất thận trọng cho biết trên hết vẫn là nỗ lực thi đấu hết khả năng chuyên môn.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 chỉ có 9 đội nam tham dự và các đội thi đấu thể thức vòng tròn một lượt sau đó ban tổ chức sẽ phân định nhóm đội vào vòng chung kết tranh cúp vô địch và nhóm đội phải dự lượt phân hạng, tranh vé trụ hạng. Chính thể thức thay đổi như vậy khiến nhiều đội phải chuẩn bị kỹ càng, chấp nhận thuê ngoại binh từ sớm nhằm đảm bảo kết quả những trận đầu tiên. Dù xếp hạng 3 giải vô địch quốc gia năm 2023 nhưng Thể Công Tân Cảng cùng là đội không muốn sơ sảy mất điểm ở mùa giải năm nay.

Tin cùng chuyên mục