Bóng bàn nam dừng bước, đội nữ vào tứ kết gặp Trung Quốc

Chúng ta đã có hai nửa buồn, vui ở nội dung đồng đội môn bóng bàn bởi cả hai đội tuyển bóng bàn nam, bóng bàn nữ Việt Nam không thể cùng chiến thắng để lọt vào vòng tiếp theo.
Nguyễn Khoa Diệu Khánh cùng đồng đội đã lọt vào tứ kết đồng đội nữ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Nguyễn Khoa Diệu Khánh cùng đồng đội đã lọt vào tứ kết đồng đội nữ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tại buổi sáng tranh tài vòng loại trực tiếp đầu tiên của nội dung đồng đội môn bóng bàn ngày 24-9 tại ASIAD 19, về nội dung nữ, đội tuyển nữ Việt Nam gặp Uzbekistan.

HLV Lê Huy cùng ban huấn luyện xếp tay vợt Trần Mai Ngọc là người đánh tiên phong ở trận đầu tiên gặp đối thủ Magdieva Markhabo và đây rõ ràng là một trận không dễ dàng cho tay vợt của chúng ta. Hai bên thi đấu khá quyết liệt và từng tay vợt giành điểm sau mỗi ván đấu để tìm cơ hội chiến thắng chung cuộc. Với sự bình tĩnh trong đấu pháp và khả năng giật bóng tấn công mạnh mẽ, Mai Ngọc đã có chiến thắng chung cuộc 3-2 (10/12, 11/7, 12/10, 10/12, 11/8) tạo lợi thế ban đầu cho chúng ta. Tiếp sau trận này, ở trận thứ hai, Nguyễn Khoa Diệu Khánh thắng đối thủ 3-0 và Bùi Ngọc Lan cũng thắng đối thủ 3-0 qua đó giúp đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam thắng chung cuộc Uzbekistan 3-0. Chiến thắng giúp đội nữ của chúng ta giành quyền đi tiếp lượt tiếp theo và tại tứ kết, đội sẽ gặp chủ nhà Trung Quốc. Trận đấu gặp nữ Trung Quốc được tranh tài vào tối cùng ngày 24-9. Hiện tại, đội nữ Trung Quốc đang là đương kim vô địch ASIAD nội dung đồng đội bóng bàn nữ.

Trong chiều của ngày thi đấu, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã không có được kết quả như chờ đợi khi gặp đội nam Iran. Nguyễn Anh Tú là người được xếp đánh tiên phong nhưng thua 1-3 trước đối thủ Hodaei Seyedamirhossein. Trận thứ, Đinh Anh Hoàng gặp Alamiyan Daronkolaei Noshad và thua 1-3. Trận cuối, Đoàn Bá Tuấn Anh thua Alamian Darounkolaei Nima 0-3. Như vậy, đội bóng bàn nam Việt Nam thua Iran 0-3 qua đó bị loại.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nữ Việt Nam - Nữ Ấn Độ 3-1: Thắp lại hy vọng

Nữ Việt Nam - Nữ Ấn Độ 3-1: Thắp lại hy vọng

Lượt trận thứ 2 của bảng C vòng loại Olympic Paris 2024 diễn ra vào ngày 29-10 tại Uzbekistan, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Ấn Độ để có 3 điểm đầu tiên.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự lễ thượng cờ trong sáng 19-10. Ảnh: CỤCTDTT

Thượng cờ Việt Nam tại ASIAN Para Games 2023

Ban tổ chức ASIAN Para Games 2023 đã tổ chức lễ thượng cờ đối với Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Đại hội lần này vào sáng 19-10 tại Hàng Châu (Trung Quốc).
Nguyễn Huy Hoàng vừa thi đấu xong giải bơi vô địch quốc gia 2023 tại TPHCM. Ảnh: HUY HOÀNG

Sau ASIAD 19, tuyển thủ Việt Nam bận rộn thi đấu

Các tuyển thủ của thể thao Việt Nam tiếp tục bước vào thi đấu các giải quan trọng trong nước chứ không nghỉ ngơi khi đã trải qua một kì ASIAD 19 căng thẳng vừa qua tại Hàng Châu (Trung Quốc).
Bí mật thành công của Ấn Độ tại Asiad 19

Bí mật thành công của Ấn Độ tại Asiad 19

Từ chỗ là điển hình cho trường hợp không phải cứ dân đông thì thể thao mạnh, thì tại Asiad 19, thể thao Ấn Độ được ví như “gã khổng lồ” được đánh thức.
Thái Sơn Nam