Bóng bàn nam dừng bước, đội nữ vào tứ kết gặp Trung Quốc

Chúng ta đã có hai nửa buồn, vui ở nội dung đồng đội môn bóng bàn bởi cả hai đội tuyển bóng bàn nam, bóng bàn nữ Việt Nam không thể cùng chiến thắng để lọt vào vòng tiếp theo.
Nguyễn Khoa Diệu Khánh cùng đồng đội đã lọt vào tứ kết đồng đội nữ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Nguyễn Khoa Diệu Khánh cùng đồng đội đã lọt vào tứ kết đồng đội nữ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tại buổi sáng tranh tài vòng loại trực tiếp đầu tiên của nội dung đồng đội môn bóng bàn ngày 24-9 tại ASIAD 19, về nội dung nữ, đội tuyển nữ Việt Nam gặp Uzbekistan.

HLV Lê Huy cùng ban huấn luyện xếp tay vợt Trần Mai Ngọc là người đánh tiên phong ở trận đầu tiên gặp đối thủ Magdieva Markhabo và đây rõ ràng là một trận không dễ dàng cho tay vợt của chúng ta. Hai bên thi đấu khá quyết liệt và từng tay vợt giành điểm sau mỗi ván đấu để tìm cơ hội chiến thắng chung cuộc. Với sự bình tĩnh trong đấu pháp và khả năng giật bóng tấn công mạnh mẽ, Mai Ngọc đã có chiến thắng chung cuộc 3-2 (10/12, 11/7, 12/10, 10/12, 11/8) tạo lợi thế ban đầu cho chúng ta. Tiếp sau trận này, ở trận thứ hai, Nguyễn Khoa Diệu Khánh thắng đối thủ 3-0 và Bùi Ngọc Lan cũng thắng đối thủ 3-0 qua đó giúp đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam thắng chung cuộc Uzbekistan 3-0. Chiến thắng giúp đội nữ của chúng ta giành quyền đi tiếp lượt tiếp theo và tại tứ kết, đội sẽ gặp chủ nhà Trung Quốc. Trận đấu gặp nữ Trung Quốc được tranh tài vào tối cùng ngày 24-9. Hiện tại, đội nữ Trung Quốc đang là đương kim vô địch ASIAD nội dung đồng đội bóng bàn nữ.

Trong chiều của ngày thi đấu, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã không có được kết quả như chờ đợi khi gặp đội nam Iran. Nguyễn Anh Tú là người được xếp đánh tiên phong nhưng thua 1-3 trước đối thủ Hodaei Seyedamirhossein. Trận thứ, Đinh Anh Hoàng gặp Alamiyan Daronkolaei Noshad và thua 1-3. Trận cuối, Đoàn Bá Tuấn Anh thua Alamian Darounkolaei Nima 0-3. Như vậy, đội bóng bàn nam Việt Nam thua Iran 0-3 qua đó bị loại.

Tin cùng chuyên mục