Bộ VH-TT-DL,Tổng cục TDTT sẽ sớm kiểm điểm cá nhân sai phạm ở Khu liên hợp thể thao Quốc gia

Cơ quan Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT là 2 đơn vị cùng phối hợp để kiểm điểm và xem rõ trách nhiệm từng cá nhân có sai phạm trong công tác quản lý tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn từ 2009 tới 2018.
Sai phạm tại Khu LHTTQG Mỹ Đình sẽ sớm được xử lý.
Sai phạm tại Khu LHTTQG Mỹ Đình sẽ sớm được xử lý.

Đại diện Tổng cục TDTT tiếp tục làm việc cùng Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương trong ngày 24-9, báo cáo tiến độ triển khai kế hoạch 2245/KH-BVHTTDL (ngày 26-8-2021) về công tác thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Theo yêu cầu của kế hoạch, công việc phải được thực hiện trước ngày 30-11-2021.

Qua tìm hiểu, trước đó một ngày, Tổng cục TDTT đã có văn bản gởi tới ban giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần sớm thực hiện công tác xem xét, kiểm điểm các cá nhân hoặc tập thể theo cấp phòng ban tại đơn vị có liên quan về vi phạm mà Thanh tra Chính phủ đã nêu trong kết luận hồi tháng 6 năm nay. Nếu không có gì thay đổi, ban giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình báo cáo tới Tổng cục TDTT vào tuần tới.

Tiến độ thời gian thực hiện kế hoạch 2245/KH-BVHTTDL được yêu cầu thực hiện nhanh và trong thời gian cuối tháng 9, đầu tháng 10 đại diện Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT sẽ làm công tác kiểm điểm với nguyên giám đốc khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, ông Cấn Văn Nghĩa. Hiện tại, ông Nghĩa đã nghỉ hưu từ ngày 1-8-2018. Giám đốc đương nhiệm là ông Nguyễn Trọng Hổ (nguyên Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 2-Tổng cục TDTT). 

Việc làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan tại khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình sẽ được Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT tiến hành và mức độ là vi phạm. Đồng thời, cá nhân và tập thể của Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT liên quan trong giai đoạn trên phải xem xét và thực hiện việc kiểm điểm.

Bộ VH-TT-DL,Tổng cục TDTT sẽ sớm kiểm điểm cá nhân sai phạm ở Khu liên hợp thể thao Quốc gia ảnh 1 Sân vận động Mỹ Đình sẽ được nâng cấp và sửa chữa.

Kết quả sẽ được tổng hợp và Bộ VH-TT-DL sau đó báo cáo tới thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan để có hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong tháng 6 năm nay, thanh tra Chính phủ đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm lên tới 777 tỉ đồng (trong đó có 658 tỉ đồng tiền thuế đất chưa nộp) và có sự liên quan của các cá nhân thuộc Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và lãnh đạo khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình giai đoạn 2009-2018. Giai đoạn trên, Bộ VH-TT-DL đã trải qua 2 đời bộ trưởng là các ông Hoàng Tuấn Anh, Nguyễn Ngọc Thiện.

Ngoài ra, đơn vị Tổng cục TDTT cũng sẽ có trách nhiệm liên quan khi là nơi quản lý trực tiếp Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình từ năm 2009 tới tháng 5-2014 sau đó là từ tháng 5-2018 tới nay. Về khoản thuế 658 tỉ đồng, ban giám đốc đương nhiệm của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình từng chia sẻ là không thể đòi được và đã gởi văn bản trong ngày 13-9 tới Thanh tranh Chính phủ, Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT báo cáo và đề xin phương án giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...