Ba yếu tố quyết định sự quật khởi của PSG dưới thời Mauricio Pochettino

Ông Mauricio Pochettino chính thức kế nhiệm Thomas Tuchel để dẫn dắt PSG với hy vọng sẽ giúp đội bóng thủ đô Paris thành công hơn và mang phong cách tấn công rõ nét. Cựu HLV Tottenham nhấn mạnh 3 yếu tố làm thay đổi diện mạo gã khổng lồ.
Pochettino sẽ biến PSG thành đội bóng bất khả chiến bại
Pochettino sẽ biến PSG thành đội bóng bất khả chiến bại

HLV Mauricio Pochettino đã chính thức ra mắt CLB PSG với bản hợp đồng có thời hạn tới ngày 30-6-2022 kèm điều khoản được gia hạn thêm một năm nữa. Ông Pochettino từng chơi cho PSG giai đoạn từ 2001-2003 và được Chủ tịch Nasser Al Khelaifi ngợi khen là cựu đội trưởng trở về ngôi nhà thân yêu cũ.

Ông Pochettino sau khi đưa Tottenham vào chung kết Champions League mùa hè 2019 thì tới tháng 11 cùng năm đã bị sa thải. Tình trạng của HLV người Argentina hao hao giống với HLV Thomas Tuchel với PSG, người cũng đưa đội bóng thủ đô Paris vào chung kết Champions League mùa hè 2020 và mới bị sa thải cuối tháng 12 vừa qua.

Ngay những lời đầu tiên với người hâm mộ PSG, ông Pochettino cho biết sẽ giúp mọi người tìm lại sự cuồng nhiệt với đội bóng bởi PSG có tiềm lực to lớn và sẽ làm hết sức mình để “tối ưu hóa” kết quả của từng trận đấu. HLV 48 tuổi đưa theo người trợ lý thân cận Miguel D’Agostino: “Chúng tôi ở đây để giúp PSG và các cầu thủ đạt được điều họ mong muốn, đó là giành những danh hiệu vô địch. Chúng tôi muốn giúp các cầu thủ có sự mạnh mẽ về tinh thần, một phong cách chơi riêng biệt và tất cà mọi người sẽ tuân thủ nó”.

Ông Pochettino cho biết sẽ có 3 thứ cần xây dựng ở sân Công viên các hoàng tử là kỷ luật, sự tôn trọng và tình bạn. Chiến thuật và tâm lý là hai thứ không tách rời nhau khi ông Pochettino dẫn dắt Tottenham sẽ được lặp lại ở PSG. “Kỷ luật là quan trọng nhất. Thứ đó thì sự tôn trọng lẫn nhau không chỉ là trong cầu thủ mà cả đối với nhân viên tại CLB… cũng phải được tôn trọng. Từ đó, họ sẽ tạo được tình bạn trên sân tập, sân đấu và cả bên ngoài đường piste”, ông Pochettino nói.

Nhà cầm quân người Argentina bắt đầu hướng dẫn các học trò mới buổi đầu đầu tiên vào ngày Chủ nhật này kèm hy vọng một tương lai tươi sáng cho PSG. 

Tin cùng chuyên mục