Kết quả hòa 0-0 với Liverpool ngay trên sân nhà ở trận lượt đi vòng 1/16 Europa League có nghĩa là Augsburg sẽ phải đối mặt với một ngọn núi tại Anfield vào rạng sáng thứ Sáu này trong trận lượt về. Không chỉ bởi Liverpool được đánh giá cao hơn họ mà còn vì Augsburg đang phải bận tâm với cuộc chiến giành quyền trụ hạng ở Bundesliga, khi họ chỉ cách khu vực nguy hiểm có 4 điểm mà thôi.
Tin vui là đội bóng của HLV Markus Weinzierl vừa tìm được trận thắng đầu tiên trong năm 2016 (1-0 trước Hannover) và trước đó một tuần, trong trận thua Bayern Munich 1-3, các tiền đạo của Augsburg đã có được bàn thắng đầu tiên trên sân nhà, do công của Raul Bobadilla. Thế nhưng, điều đó vẫn không thể che giấu được một thực tế là hiệu suất ghi bàn của Augsburg khá kém cỏi.

Augsburg (trái) không nên căng sức đá với Liverpool để rồi phải trả giá tại Bundesliga.
Trong khi đó, tuy đã giữ sạch được mành lưới ở 2 trận liên tục, đặc biệt là trước Liverpool, thì những điểm yếu trong phòng ngự của Augsburg vẫn chưa được khắc phục. Họ vẫn tiếp tục để cho đối phương tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, khiến thủ môn Marwin Hitz cứ phải liên tục đóng vai người hùng, phòng chống những tình huống cố định rất kém mà lại thường phạm lỗi ở những khu vực nguy hiểm.
Trong tình hình như vậy, nếu cứ phải chơi với mật độ 3 hoặc 4 ngày một trận như hiện nay, HLV Weinzierl sẽ không có thời gian để cải thiện những mặt còn hạn chế. Đó là chưa kể tình trạng thể lực của các cầu thủ cũng sẽ bị bào mòn do lực lượng của Augsburg khá mỏng. Do vậy, sẽ là khôn ngoan nếu như Augsburg buông Europa League để tập trung toàn bộ sức lực cho cuộc chiến giành quyền trụ hạng ở Bundesliga. Nói như thế không có nghĩa là Augsburg có khả năng vượt qua được Liverpool mà vấn đề là nếu căng sức cho trận đấu này thì nhiều khả năng họ sẽ phải trả giá trong cuộc đón tiếp Gladbach vào cuối tuần. Cần phải quyết định thôi!
Minh Phúc