ASIAD 19: Tuyển bóng chuyền nữ được thưởng 200 triệu đồng với tấm vé bán kết

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có khoản thưởng động viên tinh thần các thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi giành vé vào bán kết ASIAD 19.
Chủ công Trần Tú Linh nhiều khả năng sẽ được lĩnh xướng hàng tấn công đội tuyển nữ tại trận đấu với Trung Quốc. Ảnh: NAM TRUNG
Chủ công Trần Tú Linh nhiều khả năng sẽ được lĩnh xướng hàng tấn công đội tuyển nữ tại trận đấu với Trung Quốc. Ảnh: NAM TRUNG

Ngay sau khi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành vé vào bán kết ASIAD 19 từ trận thắng đội nữ CHDCND Triều Tiên trong ngày 4-10, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thưởng 200 triệu đồng cho tập thể đội bóng. Khoản thưởng nhằm động viên tinh thần các cầu thủ để tiếp tục thi đấu những trận tiếp theo.

Ít nhất vào lúc này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có hạng 4 ở ASIAD 19 lần này. Tuy nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn quyết tâm làm nên lịch sử.

Trong ngày 5-10, đội bóng sẽ thi đấu trận tiếp theo ở lượt vòng bảng thứ hai gặp đội chủ nhà Trung Quốc. Đây sẽ không phải là trận dễ dàng cho chúng ta, tuy nhiên trận đấu không có ý nghĩa nhiều về việc quyết định tấm vé bán kết cho cả hai đội mà chỉ để phân định vị trí nhất, nhì sau lượt vòng bảng thứ hai. Gần như chắc chắn, chúng ta chủ động thi đấu với tinh thần cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và không mạo hiểm ra sân với những chủ lực ở trận này.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã cho biết đội bóng tập trung toàn lực cho hai trận quan trọng là trận đấu tại bán kết và sau trận này khi có kết quả ra sao sẽ tiếp tục trận cuối cùng. Hai trận cuối này có ý nghĩa quyết định việc tranh được huy chương ASIAD 19 hay không đối với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Giành thêm các thứ hạng tiếp theo, chắc chắn đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được trọng thưởng xứng đáng từ Liên đoàn bóng chuyền và các mạnh thường quân.

Tin cùng chuyên mục