ASIAD 19 ngày 4-10: Thể thao Việt Nam chờ đợi 3 tấm HCV

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có một trong những ngày tranh tài quan trọng nhất ở ASIAD 19 là hôm nay và sự kì vọng được đặt rất cao vào cơ hội có thể tranh tới 3 tấm HCV.
Đội cầu mây nữ Việt Nam sẽ thi đấu chung kết tranh HCV hôm nay. Ảnh: MINH MINH
Đội cầu mây nữ Việt Nam sẽ thi đấu chung kết tranh HCV hôm nay. Ảnh: MINH MINH

Cầu mây nữ sẽ thi đấu chung kết nội dung đồng đội nữ bốn người gặp đội Indonesia hôm nay. Đây chính là nội dung mà thể thao Việt Nam đặt trọn niềm tin giành HCV. Về cơ hội, chúng ta được giới chuyên môn đánh giá triển vọng hoàn thành kết quả trên bởi đội bốn người nữ cầu mây Việt Nam là đội có chuyên môn mạnh nhất. Tại vòng bảng, đội Việt Nam đã thắng Indonesia. Bây giờ, gặp lại đối thủ ở chung kết, các cầu thủ của Việt Nam đã biết làm gì để hóa giải những đường tấn công của đối phương. Trận đấu quan trọng này được diễn ra lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương. Nếu cầu mây nữ chiến thắng, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ thở phào giảm gánh nặng bởi có được tấm HCV tiếp theo và đảm bảo được mục tiêu thành tích đề ra. Dù vậy, tất cả thận trọng chờ vào diễn biến thực tế.

Xe đạp là môn tiếp theo chờ đợi giành được HCV ngày hôm nay. Có 32 cua-rơ nữ đăng kí thi đấu nội dung xuất phát đồng hàng của xe đạp đường trường trong đó Việt Nam góp mặt Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi. Nguyễn Thị Thật chính là niềm hy vọng số một của thể thao Việt Nam giành HCV nội dung này. Trước khi dự ASIAD 19, Nguyễn Thị Thật gặp chấn thương khi thi đấu nước ngoài tuy nhiên hiện cô đã bình phục và quyết tâm thi đấu ở Hàng Châu (Trung Quốc). Đội xe đạp đã được làm quen địa hình thi đấu một tuần trước khi nội dung tranh tài chính thức do vậy chúng ta tin tưởng Thật sẽ thành công. Nội dung bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương. Nguyễn Thị Thật từng giành HCB khi dự ASIAD năm 2014 và kì ASIAD 19 là lần thứ 3 cô tham dự đấu trường này. Vì vậy, tuyển thủ người An Giang có nhiều kinh nghiệm khi tranh tài trước các đối thủ.

Điền kinh cũng được chờ đợi giành HCV trong ngày hôm nay 4-10. Đây là nội dung cuối cùng mà đội điền kinh Việt Nam tranh tài ở ASIAD 19. Chung kết nội dung tổ chức lúc 20 giờ 15 theo giờ địa phương. Đội hình của tổ tiếp sức Việt Nam chắc chắn sẽ gồm Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Ngọc. Tổ tiếp sức của chúng ta từng giành HCV ở giải điền kinh vô địch châu Á 2023 trong tháng 7 vừa qua. Tất cả đội điền kinh cùng hy vọng các tuyển thủ thi đấu tốt để giành thành tích cao nhất. Chung kết tiếp sức 4x400m nữ có các đội tranh tài gồm Việt Nam, Sri Lanka, Thái Lan, Philippines, Mông Cổ, Ấn Độ, Baharain. Cùng trong ngày, tuyển thủ Nguyễn Thị Hường sẽ dự chung kết nhảy 3 bước nữ để tìm tấm huy chương đầu tiên của mình tại một kì ASIAD.

Ngày hôm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận đấu quan trọng nhất của mình ở lượt vòng bảng thứ hai gặp đội CHDCND Triều Tiên. Trận đấu diễn ra lúc 14 giờ 30 theo giờ địa phương. Nếu thắng, chúng ta gần như nắm chắc tấm vé dự bán kết môn bóng chuyền nữ ASIAD 19 còn nếu không thành công, các cô gái Việt Nam sẽ phải nỗ lực ở trận còn lại gặp đội chủ nhà Trung Quốc.

Trong ngày hôm nay, các môn cờ tướng, cờ vua, vật, bắn cung tiếp tục thi đấu nội dung của mình.

Tin cùng chuyên mục