ASIAD 19 chính thức khai mạc

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) đã chính thức khai mạc tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) khi ban tổ chức đã mang tới cho khán giả một chương trình khai mạc nhiều màu sắc và nhiều ý nghĩa.
Thể thao Việt Nam tham dự lễ khai mạc ASIAD 19 và Đại hội chính thức khai cuộc sẽ bước vào những ngày tranh tài sôi nổi tới đây
Thể thao Việt Nam tham dự lễ khai mạc ASIAD 19 và Đại hội chính thức khai cuộc sẽ bước vào những ngày tranh tài sôi nổi tới đây

Đúng 19 giờ (theo giờ địa phương), lễ khai mạc ASIAD 19 đã được khai màn trên sân vận động trung tâm của Đại hội lần này – Hangzhou Sports Park Stadium (sân vận động được thiết kế với biểu tượng hình hoa sen).

Tại kì ASIAD 19, nước chủ nhà thực hiện chủ đề của lễ khai mạc là “Hướng về châu Á”, qua đó mang tới một chương trình đa sắc màu và đậm nét văn hóa truyền thống kết hợp sự phát triển hiện đại để mang hình ảnh, con người Trung Quốc và của thành phố Hàng Châu tới các bạn bè trong châu lục. Chương trình của lễ khai mạc được kéo dài với thời lượng 2 giờ đồng hồ. Có mặt ở lễ khai mạc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu chào mừng các đoàn thể thao tham dự kì ASIAD 19 đồng thời đã tuyên bố khai mạc Đại hội năm nay.

Chủ đề của lễ khai mạc ASIAD 19 là "Hướng về châu Á" với mục tiêu truyền tải màu sắc văn hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội lần này. Cùng tại lễ khai mạc, Trưởng ban tổ chức ASIAD 19 – ông Vương Hạo (Tỉnh trưởng tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc) đã đọc bài phát biểu về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội.

Tại lễ khai mạc, các nghi thức quan trọng nhất được tổ chức theo đúng thông lệ khi đại diện của trọng tài và đại diện của VĐV nước chủ nhà Trung Quốc đã có mặt phát biểu tuyên thệ. Cùng với đó, đoàn thể thao của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thực hiện lễ diễu hành tại lễ khai mạc. Đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại lễ diễu hành của lễ khai mạc với hai tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Hường giương cao lá quốc kì cờ đỏ sao vàng đi trước. Phía sau là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt cùng các thành viên tham dự lễ khai mạc. Sự xuất hiện của thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 19 cũng đánh dấu sự có mặt chính thức của chúng ta tại kì ASIAD 19 này.

Chương trình nghệ thuật của lễ khai mạc ASIAD 19 chia làm ba phần gồm “Phong cách dân tộc và Vần điệu tao nhã”, “Thủy triều sông Tiền Đường”, “Cùng nhau bước đi”. Trong lễ khai mạc, ban tổ chức đã thực hiện nghi thức thắp lửa cho ngọn đuốc của Đại hội và ngọn đuốc sẽ được giữ cháy sáng cho tới hết ngày 8-10.

ASIAD 19 tổ chức 40 môn thi đấu với 481 nội dung và quy tụ 12.500 VĐV tới từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Á tham gia tranh tài. Đại hội diễn ra chính thức từ 23-8 tới 8-10. Trong đó, các nội dung chính thức trao huy chương là từ ngày 24-9.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc ASIAD 19:

Tin cùng chuyên mục