Anh Minh và Khuê Minh dẫn đầu bảng sau vòng 2 giải VAO/VLAO 2024

Ngày 28-6 tiếp tục diễn ra vòng đấu thứ 2 của giải Vô địch nghiệp dư Nam/ Nữ Quốc gia mở rộng – Tranh cúp VG Corp trên sân Vinpearl Golf Nam Hội An. Sau 2 ngày tranh tài, vị trí đầu bảng của giải VAO và VLAO lần lượt thuộc về VĐV Nguyễn Anh Minh với tổng thành tích (-11) và VĐV nữ Đoàn Xuân Khuê Minh cùng thành tích (-5).

VĐV Đoàn Xuân Khuê Minh tạm dẫn đầu giải VLAO
VĐV Đoàn Xuân Khuê Minh tạm dẫn đầu giải VLAO

Nguyễn Anh Minh xuất phát đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 2 tại hố 10 đã có khởi đầu không thuận lợi khi mắc phải 1 bogey ngay tại hố đấu đầu tiên. Sau 3 hố tiếp theo giữ even par, Anh Minh bắt đầu lấy lại sự ổn định và bứt phá mạnh mẽ với 7 birdie để kết thúc vòng đấu thứ 2 cùng thành tích (-6), nâng tổng điểm sau 2 ngày thi đấu lên (- 11), và tạo khoảng cách 5 gậy so với vị trí thứ 2 là VĐV Lê Khánh Hưng.

Trong khi đó tại giải VLAO, chỉ có 2 VĐV đạt điểm âm tại vòng 2 là Đoàn Xuân Khuê Minh và VĐV người Malaysia - Ng Yu Xuân. Khuê Minh vừa có một ngày thi đấu thuận lợi khi ghi 5 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey, kết quả này giúp Khuê Minh vươn lên vị trí dẫn đầu và tạo cách biệt 3 gậy so với Ng Yu Xuân - người đang xếp vị trí thứ 2. Vị trí thứ 3 thuộc về một VĐV Malaysia khác là Maisarah Binti Muhammad Hezi với tổng điểm Even par.

anh minh.png
VĐV Nguyễn Anh Minh

Kết thúc vòng 2, giải đã xác định 52 VĐV Nam và 20 VĐV Nữ vượt qua vòng cắt loại và sẽ tiếp tục thi đấu tại các vòng tiếp theo.

Ngày 29-6), giải sẽ diễn ra vòng chung kết của giải VLAO và vòng 3 của giải VAO. Giải Vô địch nghiệp dư Nam/ Nữ Quốc gia mở rộng 2024 – tranh cúp VG Corp là giải đấu thuộc hệ thống giải Vietnam Amateur Series, giải không chỉ có sự góp mặt của các VĐV trong nước mà còn mở rộng đến các VĐV có quốc tịch nước ngoài. Đây là cơ hội để các VĐV được cọ xát thi đấu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Tin cùng chuyên mục