AFC cải tiến Asian Cup

(SGGPO).- LĐBĐ châu Á  quyết định tăng số đội tham dự Asian Cup lên 24 đội, cùng với đó là việc ghép vòng loại World Cup và vòng loại Asian Cup làm một. Các đội bóng tham dự vòng loại World Cup (cũng là vòng loại Asian Cup) sẽ được chia làm 8 bảng, chọn ra 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup và các đội bóng này cũng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup. 12 suất còn lại tham dự VCK Asian Cup sẽ được xác định từ các đội không thể tham dự vòng loại cuối cùng World Cup.

Cùng với việc thay đổi thể thức vòng loại Asian Cup và vòng loại World Cup, AFC cũng quyết định “khai tử” giải đấu mang tên AFC Challenge Cup (vốn dành cho các đội hạng thấp thi đấu để có cơ hội dự VCK Asian Cup mà không cần tham gia vòng loại) kể từ năm 2015.

Về cấp độ câu lạc bộ, AFC quyết định phân bổ lại số đội dự AFC Champions League và AFC Cup, đồng thời loại bỏ giải đấu mang tên AFC President's Cup. Những quyết định trên sẽ được đưa vào điều lệ của AFC và sẽ được áp dụng từ ở các giải đấu từ năm 2015 trở về sau.

ĐĂNG LINH

Tin cùng chuyên mục