60 năm hình thành phát triển Liên đoàn điền kinh Việt Nam

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022) qua đó những người làm điền kinh cả nước có dịp trao đổi và ôn lại những kỷ niệm qua nhiều năm.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã có 60 năm hình thành và phát triển. Ảnh: MINH CHIẾN
Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã có 60 năm hình thành và phát triển. Ảnh: MINH CHIẾN

Buổi lễ tổ chức tại Hà Nội vào sáng 14-12. Tính tới lúc này, Liên đoàn điền kinh Việt Nam là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể thao có tuổi đời lâu nhất đang hoạt động tại Việt Nam. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, điền kinh Việt Nam đã chứng kiến sự thành công của nhiều thế hệ HLV, VĐV ở mỗi giai đoạn, mỗi giải đấu.

“Tôi rất xúc động khi có mặt ở lễ kỷ niệm này bởi điền kinh luôn là môn quan trọng nhưng cũng rất khó về tập luyện, thi đấu và mỗi VĐV đã thành danh đều là niềm tự hào của người làm điền kinh Việt Nam”, HLV kỳ cựu Bùi Lương bày tỏ.

Trong quá khứ và hiện tại, điền kinh Việt Nam đã có các thành tích đáng kể ở Đại hội thể thao khu vực (SEA Games), đại hội thể thao châu Á (ASIAD), giải vô địch châu Á, các giải quốc tế cũng như đã có VĐV giành suất trực tiếp dự Olympic.

60 năm hình thành phát triển Liên đoàn điền kinh Việt Nam ảnh 1

Liên đoàn đã trao bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: H.A

Tại nội dung trao đổi và đưa các ý kiến để hướng tới phát triển hơn điền trong huấn luyện, tổ chức thi đấu và đào tạo VĐV cũng như cử VĐV ra nước ngoài tranh các giải thành tích cao, nhiều chuyên gia đã đóng góp các ý kiến đầy tâm huyết cho những người làm điền kinh của Liên doàn điền kinh Việt Nam và bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT). Cũng tại lễ kỷ niệm Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân ở nhiều thế hệ vì những đóng góp vào thành tích chung cho điền kinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tồ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng qua tâm không kém…

Bóng đá quốc tế

Harry Kane ghi bàn thứ 200 Premier League, giúp Tottenham nhấn chìm Man City

Manchester City bỏ lỡ cơ hội vàng thu ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal khi đội quân của Pep Guardiola chứng kiến Harry Kane ghi bàn thắng quyết định trận đấu. Đó là bàn thắng thứ 200 của Harry Kane ở Premier League, giúp anh phá vỡ kỷ lục ghi bàn của huyền thoại CLB Jimmy Greaves.