Lo nhiều hơn vui

Đầu tiên là những lo lắng khi nhìn vào danh sách 23 cầu thủ tập trung cho đội tuyển quốc gia. Lo là vì sau những thành công của năm 2018 và đầu năm 2019, khi chuẩn bị cho King’s Cup 2019 ông Park đã không có nhiều lựa chọn mà vẫn là cách an toàn khi gọi lại nhiều cựu binh.

HLV Huỳnh Đức từng nêu thẳng về chấn thương hiện tại của Đức Chinh. Ảnh: Viết Định
HLV Huỳnh Đức từng nêu thẳng về chấn thương hiện tại của Đức Chinh. Ảnh: Viết Định

Điều đáng nói là chỗ tiền đạo Đức Chinh, chính HLV Lê Huỳnh Đức đã nói là cầu thủ này còn đang chấn thương. Trọng Hoàng chưa ra sân phút nào từ đầu mùa bóng, Anh Đức vốn đã tuyên bố giã từ đội tuyển, Quế Ngọc Hải chưa lấy lại phong độ tốt nhất, Đình Trọng và Duy Mạnh vừa bình phục chấn thương… Nhưng tất cả cùng có tên ở đợt tập trung này thì rõ ràng đây là những nốt trầm.

Qua đây cũng lấy làm tiếc cho những cầu thủ đã có những cống hiến, phong độ tốt từ đầu V-League 2019. Không rõ là ông Park đang có những tính toán gì trong lần triệu tập cầu thủ đợt này, nhưng nhìn vào danh sách thì lo ngại thật. Bản thân ông Park vốn không phải là người thích mạo hiểm mà rất chắc chắn trong những tính toán, nên với danh sách 23 cầu thủ như hiện nay thì đội hình ra sân cho trận gặp Thái Lan có thể hình dung ngay từ lúc này, đó cũng là những gương mặt cũ.

Lo nhiều hơn vui ảnh 1 Quế Ngọc Hải hiện tại chưa có phong độ tốt. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Còn ở đội tuyển U.23 Việt Nam, mục tiêu của đội là tấm Huy chương vàng SEA Games 2019, mà trong lúc này tôi nghĩ là đã chín mùi để đặt tham vọng đó. Danh sách 30 cầu thủ được công bố sáng 28-5 tôi cho là quá đầy đủ rồi, bởi chúng ta còn có nhiều vị trí trong độ tuổi U.22 đang là nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia nữa.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

 30 năm Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - Bài 1: Từ bàn thắng vàng đến mùa vàng

30 năm Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - Bài 1: Từ bàn thắng vàng đến mùa vàng

Từ một giải thưởng dành để tôn vinh các cầu thủ nam xuất sắc nhất trong năm của bóng đá Việt Nam, đến nay, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam (do Báo SGGP khởi xướng và tổ chức từ năm 1995) đã trở thành sự kiện bóng đá được chờ đón nhất vào dịp cuối năm - đầu xuân. Giải thưởng vừa là một lát cắt quan trọng, vừa kể những câu chuyện mang tính thời sự của một nền bóng đá luôn khao khát vươn tầm thế giới.

V-League 2024-2025: Hà Nội FC trở lại tốp 3

V-League 2024-2025: Hà Nội FC trở lại tốp 3

Trong trận đấu sớm của vòng 14 V-League 2024-2025 diễn ra vào chiều 21-2 trên sân Pleiku, các cầu thủ Hà Nội FC đã giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0 trước đội chủ nhà HA.GL, qua đó trở lại tốp 3 đội đầu bảng.

Thái Sơn Nam