Vòng loại Olympic 2020: Cử tập nặng cho hàng thủ ĐT nữ Việt Nam?

Trận lượt đi play-off môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào lúc 14g30 (giờ VN) ngày 6-3 giữa hai đội Australia và Việt Nam. Đây được xem là thử thách rất lớn cho các cô gái Việt Nam khi đội chủ nhà vốn đang đứng hạng 7 thế giới và tỏ ra vượt trội về nhiều mặt.

Australia lấn lướt trong lịch sử đối đầu với các cô gái Việt Nam.
Australia lấn lướt trong lịch sử đối đầu với các cô gái Việt Nam.

Phát biểu trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Sau khi xem băng hình họ thi đấu với đội Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan, chúng tôi đánh giá rất cao đội Australia. Thực tế, Australia đang đứng thứ 7 trên thế giới và từng dự World Cup rất nhiều, thế nên những cơ hội đối đầu với họ thực sự rất quý. Chúng tôi sang đây với một tinh thần học hỏi, đồng thời cũng sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất”.

Phát biểu thận trọng của ông Chung hẳn không thừa khi mà đội tuyển nữ Australia vốn có trình độ cao và lấn lướt cả về thể hình, thể lực. HLV Milicic (Australia) cho biết: “Việt Nam là đội có bước tiến bộ trong vài năm qua, về mặt kỹ thuật, họ rất tốt. Chúng tôi có xem qua các trận gần đây của đội Việt Nam, tôi đoán họ sẽ thiết lập một khu vực phòng thủ ở trung lộ và tìm cách phản công. Vì vậy, điều rất quan trọng là chúng tôi phải tuân thủ phong cách chơi và kế hoạch đề ra. Chúng tôi phải kiên nhẫn và phải chờ cơ hội phù hợp”.

Tương quan lực lượng như trên, khả năng gây bất ngờ của đội Việt Nam là không dễ dàng, thậm chí sẽ là trận đấu rất nhọc đang chờ đón các hậu vệ. Việc vắng Chương Thị Kiều lại gia tăng thêm áp lực cho hàng phòng ngự.

Vòng loại Olympic 2020: Cử tập nặng cho hàng thủ ĐT nữ Việt Nam? ảnh 1 Australia được đánh giá cao hơn so với đội Việt Nam
HLV Mai Đức Chung đề cập thẳng thắn mục tiêu của đội trong trận đấu này: “Thứ nhất là học hỏi; thứ hai là tránh bị thẻ vàng, bảo toàn lực lượng và hạn chế bàn thua. Đấy là những mục đích của đội tuyển chúng tôi. Vì như tôi đã nói, ĐTVN đang trẻ hóa và hướng đến lâu dài…”.

Lịch thi đấu play-off:

– Lượt đi (14g30 - giờ VN ngày 6-3): Australia - Việt Nam (SVĐ McDonald Jones, Newcastle)

– Lượt về (18 giờ ngày 11-3): Việt Nam - Australia (SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Tin cùng chuyên mục