Võ sĩ jujitsu Việt Nam có triển vọng huy chương nếu Jessa Khan không dự ASIAD 19?

Nữ võ sĩ người Campuchia Jessa Khan đang được cho là sẽ không dự ASIAD 19 tuy nhiên tất cả vẫn còn bỏ ngỏ bởi môn jujitsu tại Đại hội chưa diễn ra và tuyển thủ của jujitsu Việt Nam theo dõi rất kĩ càng thông tin này.
Jessa Khan thi đấu với võ sĩ Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Jessa Khan thi đấu với võ sĩ Việt Nam tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Báo giới tại Campuchia đã dẫn lời đại diện Liên đoàn jujitsu Campuchia cho biết nữ võ sĩ Jessa Khan tuyên bố xin rút không tham dự ASIAD 19 và đây là lý do cá nhân của cô.

Tuy nhiên, trao đổi ngày 24-9, phụ trách bộ môn jujitsu (Cục TDTT) đồng thời là lãnh đội jujitsu Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Trần Văn Thạch cho biết “chúng tôi cũng chỉ biết sơ bộ thông tin như vậy. Vào lúc này chưa thể nói được điều gì vì môn jujitsu của ASIAD 19 chưa diễn ra. Các đội tuyển quốc gia còn có cuộc họp kĩ thuật trước khi thi đấu và lúc đấy danh sách đăng kí cụ thể ra sao mới có. Trên hết, tất cả tuyển thủ của Việt Nam đang tập luyện nỗ lực ở giai đoạn tập huấn để có sự chuẩn bị tốt nhất chuyên môn và đi Hàng Châu (Trung Quốc) tranh tài”.

Tại ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia, Jessa Khan đã vô địch hạng 49kg nữ ne-waza. Tại SEA Games 32 vừa qua ở Campuchia, Jessa Khan vô địch hạng 52kg nữ về GI ne-waza và HCB hạng 52kg nữ NOGI ne-waza. Nếu tham dự ASIAD 19, nữ võ sĩ này gần như chắc chắn dự hạng 52kg và đội jujitsu Việt Nam có tuyển thủ Đặng Thị Huyền tham gia hạng cân trên. Trong trường hợp Jessa Khan vắng mặt, cơ hội tranh huy chương cao nhất được chia đều cho các võ sĩ tham dự hạng cân và chúng ta cũng chờ đợi một khả năng tranh chấp thành tích. Ở ASIAD 19, jujitsu Việt Nam còn có tuyển thủ Thị Huệ dự tranh và cô có mặt trong hạng 48kg nữ.

Môn jujitsu của ASIAD 19 tổ chức từ ngày 5 tới 7-10. Đội tuyển jujitsu Việt Nam sẽ lên đường tham dự Đại hội vào ngày 2-10 tới đây.

Tin cùng chuyên mục