Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam

Tuyển thủ Dương Thúy Vi tiếp tục là người “mở hàng” huy chương cho đội wushu Việt Nam trong các kì Đại hội và lần này cô đã có HCĐ tại ASIAD 19.

Dương Thúy Vi đã giành được HCĐ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Dương Thúy Vi đã giành được HCĐ tại ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Ngày 27-9, Dương Thúy Vi vào thể hiện hai bài biểu diễn taolu sở trường của mình là thương thuật và kiếm thuật.

Trong buổi sáng, Dương Thúy Vi biểu diễn bài kiếm thuật và được chấm số điểm 9.700 qua đó tạm xếp vị trí thứ 6. Bài biểu diễn này ghi nhận tuyển thủ Trung Quốc Lai Xiaoxiao được chấm điểm cao nhất là 9.800.

Vào buổi chiều, tất cả những người có mặt ở nhà thi đấu đều hy vọng Dương Thúy Vi đạt được điểm số cao nhất nhằm lấy lại vị trí quan trọng cho mình. Tại bài thương thuật, Dương Thúy Vi được các giám khảo chấm với 9.762 điểm và xếp hạng nhì do đối thủ Trung Quốc Lai Xiaoxiao vẫn đạt điểm cao nhất là 9.800.

Như vậy kết thúc hai nội dung, tính điểm trung bình, Dương Thúy Vi của wushu Việt Nam có số điểm 14.926 nên xếp vị trí thứ ba, nhận HCĐ. Vô địch nội dung là Lai Xiaoxiao của chủ nhà Trung Quốc với 19.600 điểm còn hạng nhì giành HCB là tuyển thủ Iran Kiani Zahra (19.436 điểm).

"Trong bài thi hôm nay, tôi lại xếp biểu diễn đầu tiên nên mình thi đấu và cũng không chú ý những người khác như thế nào. Với môn này, không ai muốn là người phải thi đầu tiên nhưng tôi lại là người bắt đầu của hôm nay. Có thể áp lực hơn mọi người nhưng cũng có cái hay là biểu diễn đầu tiên là không phải chờ ai, mình cứ thực hiện bài của mình thôi. Trong buổi sáng, tôi đã thi đấu và thấy tốt bài biểu diễn của mình và khi về xong thì tôi mới biết mình có hạng 6 ở lượt đầu. Tới buổi chiều, tôi thoải mái và mình muốn làm gì thì hãy để như thế cho tự nhiên như một buổi tập. Ở bất cứ giải nào, mục đích của tôi tại ASIAD 19 là biểu diễn, hoàn thành tốt nhất. Hai bài thi của tôi đều là điều tôi thấy tốt với mình. Thật ra, qua 9 năm, từ lần đầu tôi giành HCV ở ASIAD năm 2014, đã nhiều lời khuyên là lẽ ra tôi nên nghỉ nhưng tôi đã hoàn thành sự kiên trì của mình và có thành tích tại giải năm nay. Tôi nghĩ đây chưa phải là ASIAD cuối cùng của mình. Năm nay tôi đã 30 tuổi nhưng vẫn còn nhiều quyết tâm với môn wushu", Dương Thúy Vi chia sẻ sau khi thi đấu xong.

Với cá nhân Dương Thúy Vi, cô dự các kì ASIAD năm 2014, 2018 và 2022 đều giành được thành tích huy chương. Năm 2014, Dương Thúy Vi đã giành được HCV. Năm 2018, cô giành được HCĐ và tại ASIAD 19 năm nay, cô tiếp tục giành HCĐ. Tính tới thời điểm này, Dương Thúy Vi là một trong những tuyển thủ wushu có nhiều thành tích quốc tế nhất của Việt Nam. Tính tới lúc này tại ASIAD 19, đội tuyển wushu Việt Nam mới giành được 1 HCĐ của Dương Thúy Vi. Môn wushu còn thi đấu tới hết ngày 28-9.

Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 1
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 2
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 3
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 4
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 5
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 6
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 7
Võ sĩ Dương Thúy Vi giành HCĐ ASIAD 19 đầu tiên cho tuyển wushu Việt Nam ảnh 8

Tin cùng chuyên mục