Võ sĩ cao 1m93 giành thêm HCĐ cho tuyển karate Việt Nam

Nam tuyển thủ Đỗ Thanh Nhân của đội tuyển karate Việt Nam đã giành tấm HCĐ quan trọng trong ngày thi đấu 7-10 cho Đoàn thể thao chúng ta tại ASIAD 19.
Tuyển thủ Đỗ Thanh Nhân đã có tấm HCĐ tại ASIAD 19. Ảnh: CỤCTDTT
Tuyển thủ Đỗ Thanh Nhân đã có tấm HCĐ tại ASIAD 19. Ảnh: CỤCTDTT

Đỗ Thanh Nhân là người tiếp theo ghi tên mình vào bảng thành tích huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 sau khi giành được tấm HCĐ hạng 84kg kumite (đối kháng) nam của môn karate.

Trong buổi chiều ngày 7-10, Đỗ Thanh Nhân đã bước vào trận tranh HCĐ gặp võ sĩ Hàn Quốc Baek Junhyeok. Đây là đối thủ có chuyên môn tốt và từng giành HCĐ hạng cân ở giải vô địch karate châu Á năm 2021 nên ban huấn luyện rất thận trọng yêu cầu Thanh Nhân thực hiện đúng đấu pháp đề ra.

Thực tế thế trận trên sân, Thanh Nhân đã là người ra đòn chủ động và ghi tới 9 điểm bằng kĩ thuật yuko trong khi đối phương chỉ có được 3 điểm từ các đòn tấn công. Khép lại trận đấu, võ sĩ Đỗ Thanh Nhân đã giành chiến thắng 9-3 qua đó đoạt HCĐ cho bản thân cũng như mang về thành tích thêm cho đội karate Việt Nam tại ASIAD 19. Ngay sau khi Thanh Nhân giành tấm HCĐ, lãnh đội karate Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Vũ Sơn Hà đã thưởng “nóng” tuyển thủ 200 USD đúng theo quy định đề ra trước khi đội tham dự Đại hội để động viên tinh thần tuyển thủ.

Đỗ Thanh Nhân là tuyển thủ trưởng thành từ thể thao Cần Thơ. Đây là võ sĩ có thể hình tốt khi cao tới 1m93 và giành nhiều thành tích quốc tế cũng như trong nước cho karate Cần Thơ, đội tuyển karate quốc gia nói chung. Tại SEA Games 31 trên sân nhà, tuyển thủ này từng giành HCV tại hạng 84kg. Thanh Nhân cũng là thành viên thi đấu và giành HCV kumite đồng đội nam cho tuyển karate Việt Nam tại SEA Games 32 ở Campuchia vừa qua.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển karate Việt Nam đang tạm giành được 1 HCV (kata đồng đội nữ), 1 HCB (Nguyễn Thị Ngoan) và 2 HCĐ (Đinh Thị Hương, Nguyễn Thanh Nhân) ở ASIAD 19. Các võ sĩ của đội tuyển còn tiếp tục thi đấu ngày cuối 8-10 tại ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục