Võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương đánh bại đối thủ Nepal

Võ sĩ quyền Anh (boxing) Nguyễn Văn Đường là người duy nhất của đội boxing Việt Nam thi đấu hạng cân của mình hôm nay và giành chiến thắng khích lệ.
Tuyển thủ Nguyễn Văn Đương có chiến thắng trước đối thủ Nepal tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG
Tuyển thủ Nguyễn Văn Đương có chiến thắng trước đối thủ Nepal tại ASIAD 19. Ảnh: NAM TRUNG

Nguyễn Văn Đương đã thượng đài thi đấu hạng 57kg nam trước đối thủ Gyamjo Lama (Nepal) chiều 26-9 tại ASIAD 19. Sau ba hiệp đấu, các trọng tài chấm điểm cho Nguyễn Văn Đương thắng với tỉ số 4-0 chung cuộc. Chiến thắng giúp tay đấm của thể thao Bắc Ninh sẽ lọt vào vòng sau và tràn đầy cơ hội hướng tới tranh tấm huy chương đầu tiên cho mình tại ASIAD.

Ngay sau trận đấu, Nguyễn Văn Đương bày tỏ mình chưa thật sự hài lòng với bản thân. “Tôi vẫn đánh chưa thật sự tốt và chưa đạt đúng yêu cầu ban huấn luyện đặt ra trước khi tranh tài. Đối thủ người Nepal được đánh giá thấp hơn nhưng tôi thấy mình vẫn chưa thi đấu tốt nhất. Phần nào đó có thể từ việc tôi chưa thi đấu đấu trường lớn thời gian qua nên cảm giác khi thượng đài chưa tốt nhất. Tôi thấy mình ra đòn vẫn dựa nhiều vào sức mạnh và tốc độ chưa tốt nhất”, tuyển thủ cho biết.

Abdumalik Khalokov (Uzbekistan) sẽ là đối thủ tiếp theo của Nguyễn Văn Đương, thi đấu ngày 30-9. Nguyễn Văn Đương từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. SEA Games 31, tuyển thủ này bị loại đáng tiếc do có mẫu thử dương tính với Covid-19. SEA Games 32 năm nay, Nguyễn Văn Đương bị xử thua trận đấu đầu tiên khi trọng tài xác định không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thi đấu. Bây giờ, Nguyễn Văn Đương rất quyết tâm có một kết quả huy chương tại ASIAD 19 để khẳng định lại bản thân.

Cùng xem những pha ra đòn của Nguyễn Văn Đương trong trận so găng ngày 26-9:

Tin cùng chuyên mục