Vợ chồng Tiến Minh cùng vào tứ kết giải đấu Malaysia

SGGPO

Hai tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang đã lọt tới tứ kết nội dung đơn khi đang đấu giải quốc tế Malaysia 2017 (Malaysia International Challenge 2017) .

Tiến Minh đang thi đấu tốt tại Malaysia. Ảnh: NHẬT ANH

Tiến Minh đang thi đấu tốt tại Malaysia. Ảnh: NHẬT ANH

Trong lượt đấu diễn ra tối 16-11, tại đơn nữ, Vũ Thị Trang vượt qua Thamolwan Poopradubsil (Thái Lan) với tỷ số 2-0 (21/16, 21/12) ghi tên mình vào tứ kết. Trong tứ kết, Vũ Thị Trang gặp Mattana Hemrachatanun (Thái Lan) nhằm tranh suất bán kết tiếp theo. Giải này, Trang là hạt giống số 1 đơn nữ.

Tại cuộc đấu đơn nam, Nguyễn Tiến Minh (hạt giống số 5) đã chơi tự tin đáng kể và thắng tay vợt chủ nhà Jia Wei Tan với tỷ số 2-0 (21/16, 21/15) tại vòng 3 qua đó có mặt ở tứ kết. Ở tứ kết, Tiến Minh đối đầu cùng Maslee Zii Jia (Malaysia) để tranh suất dự bán kết. Đây sẽ là trận đấu khó khăn cho tay vợt của chúng ta bởi đối thủ người Malaysia được xếp hạt giống đơn nam số 2.

Trước đó, Phạm Cao Cường cũng thi đấu nội dung đơn nam nhưng gác vợt 0-2 trước Yee Han Chong (Malaysia) tại vòng 3 nên không lọt vào tứ kết và bị loại. Giải tại Malaysia sẽ thi đấu tới hết ngày 19-11.

Giải quốc tế gần nhất mà vợ chồng Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang thi đấu trước khi có mặt ở Malaysia lúc này là giải Hungary 2017. Tại giải ở Hungary (diễn ra đầu tháng 11), Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều là hạt giống nội dung đơn nhưng phải dừng bước sau lượt tứ kết.

Trên bảng xếp hạng mới nhất được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) công bố ngày 16-11, Nguyễn Tiến Minh bị tụt 3 bậc và xếp hạng 63 thế giới trong khi Phạm Cao Cường giữ nguyên vị trí 126.

Lê Đức Phát là tay vợt có sự thăng tiến tốt nhất của Việt Nam khi vượt 32 bậc vươn lên vị trí 137 thế giới lúc này. Kết quả có được một phần nhờ chức vô địch giải quốc tế Pakistan 2017 mà Đức Phát vừa có.

Tại xếp hạng nữ, Nguyễn Thùy Linh có vị trí 55 thế giới còn Vũ Thị Trang vẫn ở thứ hạng 45.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất