Vì sao võ sĩ judo quan trọng Nguyễn Thị Thanh Thủy vắng mặt tại ASIAD 19?

Thể thao Việt Nam đã vắng mặt tuyển thủ quan trọng nhất ở đội judo tại ASIAD 19 là võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy.
Thanh Thủy gặp chấn thương ngay trước khi lên đường dự ASIAD 19 nên vắng mặt đáng tiếc. Ảnh: BNB
Thanh Thủy gặp chấn thương ngay trước khi lên đường dự ASIAD 19 nên vắng mặt đáng tiếc. Ảnh: BNB

Nguyễn Thị Thanh Thủy là người có tên trong danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 và sở trường là hạng 52kg nữ môn judo. Ngày 24-9, môn đấu này đã tranh tài nội dung trên và bất ngờ là đội tuyển judo Việt Nam không có tuyển thủ đăng kí thi đấu. Dù ban đầu, Thanh Thủy là người dự kiến tham dự.

Nguyễn Thị Thanh Thủy đã không tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự ASIAD 19 do cô gặp chấn thương dây chằng đầu gối trong một buổi tập. Theo đại diện đội tuyển judo Việt Nam tại ASIAD 19 thì chấn thương gặp phải ngay trước ngày lên đường vì vậy tuyển thủ bất khả kháng tham dự. Với chấn thương trên, trước mắt võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy được thời gian để hồi phục và ít nhất phải kéo dài hết năm 2023. Ngay trước giờ Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự ASIAD 19, thông tin về việc Thanh Thủy chấn thương đã giữ kín và không tiết lộ trước truyền thông. Chính thế, khi cô không có mặt ở Hàng Châu (Trung Quốc), mọi người mới vỡ lẽ.

Vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Thủy là điều đáng tiếc cho đội tuyển judo Việt Nam tại ASIAD 19 bởi nữ tuyển thủ này là người có chuyên môn tốt, đã giành HCV hạng cân tại SEA Games 31, SEA Games 32. Thanh Thủy từng giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 cũng như từng thi đấu ASIAD 18 năm 2018.

Việc Thanh Thủy không tham dự ASIAD 19 cũng đồng nghĩa Đoàn thể thao Việt Nam chỉ có 336 tuyển thủ đăng kí tranh tài Đại hội thay vì 337 như danh sách ban đầu.

Tin cùng chuyên mục