Vì Mbappe, Real Madrid sẽ khiến PSG 'đau đầu'

Những thay đổi lớn tại Real Madrid có thể tác động nghiêm trọng đến Paris Saint-Germain, cụ thể thông qua tương lai của siêu sao Kylian Mbappe.
Mbappe sẽ đến Real ngay để thế chỗ Benzema?
Mbappe sẽ đến Real ngay để thế chỗ Benzema?

Như đã biết, Real Madrid vừa chia tay Karim Benzema. Song song đó, Eden Hazard cũng ra đi sau nhiều năm sa sút. Hai sự việc này có thể tác động trực tiếp đến việc Kylian Mbappe chuyển đến Đội bóng Hoàng gia. Dù siêu sao người Pháp từng phủ nhận điều này cách đây chưa lâu.

Hazard là chủ nhân chiếc áo số 7 sau Cristiano Ronaldo. Còn Benzema đã gánh vác hàng công Real những năm qua. Sẽ là bất thường nếu nói "Kền kền trắng" không cần tăng cường hỏa lực. Và Mbappe vẫn luôn là mục tiêu thích hợp trong kỷ nguyên mới mà chủ tịch Perez ấp ủ.

Real chưa bao giờ từ bỏ Mbappe

Real chưa bao giờ từ bỏ Mbappe

Hợp đồng của Mbappe còn đến năm 2025 nhưng sau mùa giải tới đây, anh sẽ có đặc quyền đơn phương chấm dứt với PSG. Đó là viễn cảnh bất cứ Les Parisiens nào cũng lo sợ. Theo nhiều nguồn uy tín, Mbappe sẽ chốt tương lai sau Olympic Paris 2024. Nhưng chắc chắn, những người Qatar tại Paris không muốn bị động.

Một nguyên nhân quan trọng khiến kế hoạch mua Mbappe hè năm ngoái bất thành, đó là bởi Real vẫn còn Benzema. Nhưng năm nay khác rất nhiều. Không chỉ "King Karim" ra đi mà còn nhiều ngôi sao tấn công khác như Hazard, Asensio và Mariano.

Mbappe và danh hiệu Ligue 1 vừa có cùng PSG

Mbappe và danh hiệu Ligue 1 vừa có cùng PSG

Dù PSG có nuông chiều Mbappe ra sao với băng đội trưởng và đủ thứ "quyền lực mềm" như những đồn thổi, nhưng thâm tâm anh ta có lẽ luôn hướng về đội bóng trong mơ - Real Madrid. Ký giả Romain Molina từng mỉa mai vụ gia hạn của Mbappe hồi năm ngoái chỉ là giải pháp tình thế để chờ thời điểm thích hợp sang Real. Bằng không thì đã ký hợp đồng dài hạn để chứng minh thiện chí với PSG!

Telefoot đề cập đến một viễn cảnh điên rồ những ngày tới đây: Real Madrid sẽ duyệt chi số tiền đủ để PSG chia tay biểu tượng Mbappe, thay vì chịu mất trắng (nếu có) vào hè năm sau. Đừng quên cách đây ít ngày, ông trùm Florentino Perez từng bóng gió rằng: "Sẽ có những chữ ký bất ngờ từ Real!"

Tin cùng chuyên mục