Vắng Mbappe và Neymar, PSG bị Lorient cầm hòa

Không còn Neymar và Kylian Mbappe, trận mở màn Ligue 1 2023/24 của Paris Saint-Germain khép lại với tỷ số hòa 0-0 "nhạt nhẽo" trước Lorient.
Goncalo Ramos (ôm mặt) chưa thể gánh hàng công PSG
Goncalo Ramos (ôm mặt) chưa thể gánh hàng công PSG

Paris Saint-Germain cho thấy bộ mặt nhợt nhạt khi thiếu đi hai ngòi nổ chủ lực là Neymar và Kylian Mbappe. Trước Lorient gần như chịu trận nhưng các học trò HLV Luis Enrique không tài nào tìm thấy bàn thắng.

Đội chủ sân Công viên các Hoàng tử áp đảo toàn bộ thống kê như kiểm soát bóng 78% tổng thời lượng, tung ra 20 cú sút và 1001 đường chuyền. Nhưng thực tế độ chính xác lại kém kỳ vọng khi chỉ 4 lần khung thành Lorient bị đe dọa trực tiếp trong tổng số 20 lần PSG hãm thành đối phương.

Các ngôi sao PSG dứt điểm thiếu hiệu quả

Các ngôi sao PSG dứt điểm thiếu hiệu quả

Tân binh đắt giá Goncalo Ramos trong ngày lĩnh xướng hàng công, chưa thể đáp ứng như những gì Mbappe hay Neymar làm được trong quá khứ. Hai vệ tinh Marco Asensio và Lee Kang-in thiếu tính liên kết với tuyến dưới dẫn đến thường xuyên lạc lõng.

Trong bối cảnh thi đấu kém sắc, PSG chỉ gây chú ý bởi câu chuyện tương lai hai siêu sao chủ lực. Neymar đã nhận được lời mời từ Al-Hilal, trong khi Mbappe có lẽ chỉ còn chờ ngày "danh chính ngôn thuận" đến với Real Madrid. Về phía PSG, HLV Luis Enrique đã rất cứng rắn gạt bỏ Neymar và Mbappe. Nhưng kết quả hòa Lorient thất vọng cho thấy, ông còn quá nhiều thứ phải làm để hoàn thiện PSG trong mùa giải dự báo khó khăn cho Les Parisiens.

Tin cùng chuyên mục