Hiện tại nữ chân chạy số 1 nội dung marathon của Việt Nam đang trong giai đoạn bị chấn thương ở chân. Chia sẻ trong ngày 15-10, đại diện thể thao Biên phòng (đơn vị quản lý Hoàng Thị Thanh) cho biết khả năng bình phục để kịp dự giải điền kinh VĐQG 2017 không cao.
Nhiều khả năng, Hoàng Thị Thanh sẽ vắng mặt tại giải điền kinh VĐQG năm nay dù cô đang là đương kim vô địch nội dung marathon nữ.
Năm ngoái, tại giải điền kinh VĐQG 2016 tổ chức tại Hà Nội, Hoàng Thị Thanh đã làm nên lịch sử cho bản thân và điền kinh Biên phòng khi cùng lúc đoạt HCV vô địch và phá kỷ lục quốc gia. KL mới được tuyển thủ xác lập tại marathon nữ là 2 giờ 45 phút 09 giây (vượt KL cũ của cựu tuyển thủ Phạm Thị Bình là 2 giờ 45 phút 34 giây).
Tháng 8 vừa qua, Hoàng Thị Thanh là người xuất trận đầu tiên của tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29-2017. Cô được chờ đợi giành HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam.
Tại Malaysia, Hoàng Thị Thanh chỉ về đích hạng nhì giành HCB. Thời điểm đó, cô đã gặp vấn đề sức khỏe do bị ảnh hưởng bởi “chu kỳ phụ nữ”. Thanh chỉ đạt 2 giờ 55 phút 43 giây và đó là chỉ số đáng tiếc đối với tuyển thủ này.
Theo tìm hiểu, Hoàng Thị Thanh đang tập luyện hồi phục và được HLV Nguyễn Tuấn Viết theo dõi sát sao.
Các tin, bài viết khác
-
Thần đồng điền kinh Thái Lan chạm gần đến ngưỡng của Usain Bolt
-
Giải chạy bộ Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022
-
Nhà vô địch SEA Games truyền cảm hứng cho giới trẻ
-
Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang năm 2022: 9.000 VĐV tham dự
-
Hoàng Dư Ý đại diện cho Việt Nam dự điền kinh trẻ vô địch thế giới
-
Ghi dấu ấn cô gái Sơn La Lò Thị Hoàng
-
Sau SEA Games 31, Quách Thị Lan là đại diện duy nhất dự vô địch điền kinh thế giới?
-
Lễ công bố giải chạy đêm TPHCM “Ho Chi Minh City Night Run Thang Loi Group 2022”
-
“Dị nhân” marathon Nguyễn Văn Long: 31 ngày chạy bộ xuyên Việt
-
Môn điền kinh hủy 2 nội dung trước thời điểm SEA Games 31 khởi tranh