Phạm Thị Hồng Lệ về nhất còn Nguyễn Văn Lai về nhì 42km giải marathon TT-Huế

Các chân chạy hàng đầu đã góp mặt tại giải marathon tại TT-Huế để so tài và những cuộc đua tạo được tính hấp dẫn về chuyên môn.

Nguyễn Văn Lai có kết quả thứ nhì nội dung 42km nam tại giải lần này. Ảnh: VNM
Nguyễn Văn Lai có kết quả thứ nhì nội dung 42km nam tại giải lần này. Ảnh: VNM

Sáng 21-4, giải marathon VnExpress Marathon 2024 chính thức tranh tài tại TT-Huế thu hút hơn 10.000 người tham dự (trong đó có các chân chạy quốc tế). Đây là lần thứ 4, giải đấu được tổ chức thường niên tại TT-Huế và tạo được tính cạnh tranh hấp dẫn về chuyên môn.

Đường chạy marathon-42km được quan tâm nhất khi có nhiều gương mặt chuyên nghiệp đua tài. Ở nội dung nam, cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Lai góp mặt và đặt mục tiêu vô địch giải đấu. Chính vậy ngay thì khi xuất phát, Nguyễn Văn Lai luôn là người ở nhóm dẫn đầu của cự ly.

Tuy vậy, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nguyễn Văn Lai là người khá mạnh và đã quen thuộc trong nhiều giải chạy ở Việt Nam thời gian qua là Edwin Yebei Kiptoo (Kenya). Ở khoảng 5km cuối của cuộc đua, chân chạy người Kenya đã bứt lên qua đó về nhất với kết quả 2 giờ 30 phút 41 giây. Nguyễn Văn Lai về thứ nhì với thành tích bám sát ngay phía sau là 2 giờ 30 phút 44 giây. Trong cuộc đấu này, tuyển thủ từng dự SEA Games 32 Nguyễn Quốc Anh về thứ 4 với thành tích 2 giờ 38 phút 34 giây.

Về nữ, cuộc cạnh tranh 3 vị trí đầu đã sớm thấy rõ khi lần lượt Phạm Thị Hồng Lệ, Nông Thị Chang và Lê Thị Lam so kè nhau rất quyết liệt.

le 1.jpg
Hồng Lệ đã về nhất nội dung marathon-42km tại giải ở TT-Huế năm nay. Ảnh: VNM

Tuy nhiên, với kinh nghiệm và bản lĩnh của chân chạy chuyên nghiệp ở cự ly dài, Hồng Lệ đã về nhất với kết quả 2 giờ 55 phút 44 giây. VĐV Nông Thị Chang về thứ nhì với kết quả 3 giờ 00 phút 18 giây còn Lê Thị Lam về hạng 3 với thành tích 3 giờ 10 phút 17 giây. Theo ghi nhận của ban tổ chức, đây là lần thứ 8, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch đường chạy nữ marathon-42km trong hệ thống các giải VnExpress Marathon mà cô đã tham dự.

Tại cự ly bán marathon-21km, về nhất nội dung nữ là gương mặt quen thuộc Phạm Thị Huệ khi đạt kết quả 1 giờ 24 phút 10 giây còn về nhất nam là VĐV Triệu Tiến Luyện với kết quả 1 giờ 13 phút 26 giây. Trong ngày thi đấu, giải cũng đã diễn ra các nội dung 10km, 5km dành cho nam, nữ.

Tin cùng chuyên mục