“Của để dành” của điền kinh Việt Nam

Những gương mặt trẻ triển vọng của điền kinh Việt Nam sẽ dự giải quan trọng vô địch trẻ châu Á 2024 sắp tới do vậy, giới chuyên môn gọi họ là... “của để dành” không sai bởi đây là tuyển thủ tiềm năng và một số đó có Trần Thị Nhi Yến.

Trần Thị Nhi Yến sẽ lên đường đi UAE thi đấu sau giải Cúp Tốc độ 2024 ở TPHCM. Ảnh: MINH MINH
Trần Thị Nhi Yến sẽ lên đường đi UAE thi đấu sau giải Cúp Tốc độ 2024 ở TPHCM. Ảnh: MINH MINH

> Cúp Tốc độ Thống Nhất TPHCM 2024: Mùa chạy mới khởi tranh

Trần Thị Nhi Yến đang dự giải điền kinh Cúp Tốc độ 2024 ở TPHCM thời điểm hiện tại (giải bế mạc sau ngày 14-4). Về cơ bản, chân chạy người Long An đang có thành tích tốt nhất trong các cự ly tốc độ 60m, 100m, 200m dành cho nữ ở bất kỳ giải điền kinh trong nước được tổ chức bây giờ. Nhi Yến thi đấu Cúp Tốc độ 2024 được xem là cuộc chạy đà, chuẩn bị chuyên môn cho cá nhân tuyển thủ quốc gia này vì sau đây 10 ngày, cô sẽ lên đường đi UAE thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2024.

“Nhi Yến đang là VĐV quan trọng để chuẩn bị chuyên môn thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2024 sắp tới. Nhi Yến thi đấu Cúp Tốc độ 2024 cũng để cọ xát thêm tuy nhiên, chúng tôi cũng xem xét kỹ về sự chuẩn bị của VĐV này bởi đây là giai đoạn quan trọng trước khi vào giải chính thức. Nhi Yến đang có sự phát triển tốt ở tốc độ và có triển vọng thành công trong những giải ở nhóm tuổi của mình”, đại diện đội điền kinh trẻ Việt Nam sẽ thi đấu giải trẻ vô địch châu Á 2024 – ông Nguyễn Đức Nguyên trao đổi.

Cúp Tốc độ 2024 tại TPHCM năm nay ghi nhận duy nhất Nhi Yến là thành viên thuộc đội điền kinh trẻ Việt Nam sẽ dự giải trẻ vô địch châu Á 2024 đã góp mặt. Những tuyển thủ khác của đội điền kinh trẻ Việt Nam đi UAE sắp tới như Lê Quốc Huy, Vũ Thị Trà My, Tạ Ngọc Tường, Lê Thị Tuyết Mai, Phạm Xuân Tiến không thi đấu Cúp Tốc độ 2024. Cũng theo ông Nguyễn Đức Nguyên, từng tuyển thủ trẻ có sự chuẩn bị chuyên môn cho giải vô địch trẻ châu Á 2024 nên đang ở giai đoạn tích lũy kỹ lưỡng nhất. Mỗi gương mặt đi thi đấu lần này được đánh giá có triển vọng tranh chấp kết quả trong nội dung của mình.

Ở nhóm tuyển thủ của đội tuyển điền kinh trẻ Việt Nam, Nhi Yến và Tuyết Mai là 2 gương mặt sáng giá nhất. Họ đang thuộc nhóm tuyển thủ trọng điểm của thể thao Việt Nam được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù 640 ngàn đồng/người/ngày nhằm tập trung tối đa cho các giải quan trọng của vòng loại Olympic.

“Nhi Yến, Tuyết Mai là tuyển thủ quốc gia và họ tập luyện theo các tổ chuyên môn nội dung của mình, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ thi đấu một số giải quốc tế trong thời gian tới nên từng gương mặt trọng điểm có cơ hội được thử sức”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Có thể thấy, giải vô địch trẻ châu Á 2024 là thước đo quan trọng nhất về khả năng chuyên môn đối với những tuyển thủ mà Việt Nam cử tham dự. Từ giải đấu này, điền kinh Việt Nam đã có nhiều gương mặt thành danh, mang lại các kết quả huy chương sáng giá. Nhi Yến không còn xa lạ với người hâm mộ. Cô đã trải qua nhiều giải đấu quan trọng như Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, vô địch quốc gia, SEA Games 32, ASIAD 19, vô địch châu Á 2023. Chân chạy này còn nhiều thời gian để phát huy tốt nhất tốc độ của mình trên đường chạy 100m, 200m sở trường. Với Tuyết Mai, người làm điền kinh Việt Nam cũng chờ cô sẽ bứt phá để trở thành một trong những gương mặt sáng giá ở cự ly 400m nữ cho đội tuyển quốc gia ở tương lai tới đây.

Các gương mặt của điền kinh Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch trẻ 2024 ở UAE từ ngày 22 tới 28-4.

Tin cùng chuyên mục