Tuyển thủ điền kinh tiếp sức 4x400m nữ kết thúc tập huấn TPHCM

Đội hình tiếp sức 4x400m nữ của điền kinh Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại TPHCM và trở về Hà Nội để chuẩn bị cho chương trình rèn luyện chuyên môn tiếp theo.

Các gương mặt của đội tiếp sức 4x400m nữ kết thúc tập huấn tại TPHCM và trở về Hà Nội. Ảnh: MINH MINH
Các gương mặt của đội tiếp sức 4x400m nữ kết thúc tập huấn tại TPHCM và trở về Hà Nội. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 15-4, các tuyển thủ trọng điểm của đội tiếp sức 4x400m nữ của tuyển điền kinh Việt Nam đã rời TPHCM sau thời gian tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TPHCM gần 1 tháng. Ở đợt tập huấn này, các gương mặt trọng điểm của đội hình tiếp sức 4x400m đã rèn chuyên môn tại TPHCM có Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Lê Thị Tuyết Mai. Với tính chất chuẩn bị chuyên môn để đảm bảo đúng điểm rơi phong độ vào chu kỳ thi đấu, nhóm tuyển thủ trên không thi đấu Cúp Tốc độ 2024 ở TPHCM vừa qua.

Trở lại Hà Nội lúc này, các tuyển thủ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. “Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch tập huấn tiếp theo cho các VĐV. Chúng tôi đã thực hiện khảo sát một số địa điểm tập huấn tại nước ngoài và đã tìm được điểm tập huấn phù hợp cho nhóm tiếp sức 4x400m nữ”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Tính về chuyên môn, đội tiếp sức 4x400m nữ của điền kinh Việt Nam thi đấu giải quốc tế gần nhất là ASIAD 19 vào tháng 10 năm ngoái. Từ đó tới nay, các tuyển thủ chủ yếu tập luyện để rèn chuyên môn nhằm chuẩn bị cho một số giải tích điểm tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Năm nay, đội tiếp sức 4x400m nữ thay đổi đội hình khi không còn Nguyễn Thị Huyền (đã giải nghệ) và thay thế vị trí trên là Quách Thị Lan. Trong tuần này, gương mặt trẻ Lê Thị Tuyết Mai sẽ lên đường đi UAE thi đấu giải điền kinh vô địch trẻ châu Á 2024.

Tin cùng chuyên mục