Chuyên gia điền kinh Bulgaria Simeonov trở lại Việt Nam làm việc sau gần 2 năm

Chuyên gia người Bulgaria là ông Simeonov sẽ trở lại Việt Nam làm việc huấn luyện trong tháng 5 tới đây, sau gần 2 năm về nước.

Chuyên gia điền kinh Bulgaria trở lại Việt Nam làm việc sau gần 2 năm về nước. Ảnh: MINH MINH
Chuyên gia điền kinh Bulgaria trở lại Việt Nam làm việc sau gần 2 năm về nước. Ảnh: MINH MINH

> Điền kinh Việt Nam không còn chuyên gia ngoại

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã đạt được thỏa thuận và ký hợp đồng mời lại chuyên gia Simeonov làm công tác huấn luyện chuyên môn. “Chúng tôi đang xây dựng công tác chuyên môn từ đào tạo trẻ, chuyên gia người Bulgaria trở lại Việt Nam làm việc sẽ huấn luyện ở đội tuyển trẻ quốc gia. Đây là công việc xây nền móng cho điền kinh Việt Nam nên cần sự chuẩn bị dài hơi và chuyên gia Bulgaria là người phù hợp”, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ngày 24-4.

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, ngày 1-5, chuyên gia người Bulgaria sẽ có mặt tại Việt Nam và bắt tay vào công tác chuyên môn.

Ông Simeonov đã có thời gian làm việc 7 năm ở đội tuyển điền kinh Việt Nam trước đây trong các tổ nội dung 400m và 400m rào. Sau năm 2022 khép lại, bắt đầu từ năm 2023, điền kinh Việt Nam đã kết thúc hợp đồng làm việc với chuyên gia này. Tuy nhiên bây giờ, điền kinh Việt Nam đã mời ông Simeonov tham gia công tác huấn luyện ở đội điền kinh trẻ Việt Nam. Chuyên gia này từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 với Đoàn thể thao Việt Nam khi chỉ đạo tuyển thủ Quách Thị Lan thi đấu cự ly 400m rào ở đây và cô đã lọt tới bán kết nội dung.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đang xây dựng nhiều gương mặt trẻ triển vọng trong đội hình trẻ và trọng tâm vẫn hướng tới những VĐV có thể phát triển trong cự ly 400m, 400m rào nam, nữ.

Tin cùng chuyên mục