V-League 2023-2024 (17 giờ, ngày 18-5): Trận "chung kết ngược giữa SLNA - Khánh Hòa

SLNA đang nhiều hơn 6 điểm so với đội cuối bảng Khánh Hòa, nhưng nếu đón nhận kết quả thua trước đối thủ trực tiếp thì không có gì đảm bảo đội bóng xứ Nghệ sẽ giữ được suất đá play-off để nuôi tiếp hy vọng tham dự V-League mùa tới.

SLNA và Khánh Hòa thi đấu trận cầu được xem "chung kết ngược" của V-League 2023-2024.
SLNA và Khánh Hòa thi đấu trận cầu được xem "chung kết ngược" của V-League 2023-2024.

Áp lực chiến thắng đang trở thành gọng kìm đè nặng lên đôi chân của đôi bên tại trận cầu được xem “chung kết ngược” cho cả mùa giải. Nếu SLNA vẫn còn 6 điểm nhiều hơn để tự quyết trong cuộc đua trụ hạng thì chiều ngược lại, một trận hòa hòa không khác gì thất bại với thầy trò Trần Trọng Bình. Bởi dù còn thêm 7 vòng nữa, song không có nhiều cơ sở để tin vào một màn lội ngược dòng từ đội bóng phố Biển trong cuộc chạy trốn suất rớt hạng trực tiếp.

Khó khăn lớn nhất của SLNA lúc này là khâu ghi bàn. Trong 5 trận gần nhất, đội bóng xứ Nghệ chỉ ghi đúng 1 bàn thắng. Việc quá phụ thuộc vào Michael Olaha khiến thầy trò Phạm Anh Tuấn rơi vào trạng thái bế tắc nếu ngoại binh chủ lực này bị kèm chặt. Còn đối thủ Khánh Hòa của họ thì ngược lại, với khuyết điểm rất lớn tại hệ thống phòng ngự. Đội bóng phố Biển đã đón nhận đến 10 bàn thua trong 3 trận đã qua.

KhanhHoa-SLNA2023-24-05.jpg
SLNA từng thắng Khánh Hòa ở trận lượt đi giữa hai đội. ẢNH: VPF

Niềm hy vọng lớn nhất của HLV Trần Trọng Bình nằm ở mặt trận tấn công, khi Khánh Hòa đã ghi bàn đến 4 trận trong 5 trận gần nhất. Đội khách bắt buộc phải có bàn thắng nếu muốn có 3 điểm tại thành Vinh. Một lợi thế khác của Khánh Hòa là việc được thi đấu nhiều hơn đối thủ một ngoại binh, bởi Hrvatsko Zebic bên phía SLNA phải vắng mặt vì án treo giò.

Đá trên sân khách, Khánh Hòa có thể chọn đấu pháp phòng ngự phản công để bảo toàn mành lưới trước. Sau đó, HLV Trần Trọng Bình sẽ tùy vào diễn biến trên sân để các học trò đẩy cao đội hình với hy vọng tung ra đòn kết liễu đối thủ. Ở một trận cầu mang tính chất quan trọng như này thì hai đội sẽ vô cùng thận trọng. Vì thế rất khó để đòi hỏi việc bùng nổ bàn thắng.

Dự đoán: SLNA 0-0 Khánh Hòa

Tin cùng chuyên mục