Tyson Fury “giận dữ”: Trận tái chiến của tái chiến sẽ là thời cơ làm đại sự cuối cùng của Deontay Wilder

SGGPO

Cho dù ông bầu lão làng Bob Arum vẫn chưa thể chọn ngày cho “Trận tái chiến của tái chiến” giữa Tyson Fury “giận dữ” và Deontay Wilder “áo giáp” (hay còn gọi là “Trận Tyson Fury vs Deontay Wilder III”), nhưng nhiều khả năng trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay, vào dịp gần Giáng sinh. Hiện tại, Fury tiếp tục nghiên cứu kỹ càng đối thủ của mình với hy vọng đánh bại Wilder thêm 1 lần nữa…

Tin liên quan

Trong những ngày này, Fury “giận dữ” đang nghiền ngẫm lại video của trận anh đã thắng knock-out kỹ thuật Wilder hồi tháng 2 năm nay. Theo như võ sĩ khổng lồ cao 2 mét 06 người Anh, dù anh đã thắng khá dễ dàng ở “trận tái chiến”, nhưng anh vẫn nỗ lực theo đuổi những toan tính khác để đối đấu với Wilder trong lần đối mặt thứ 3, với mong muốn tiếp tục cho đối phương bất ngờ, và không tạo cho đối phương thời cơ để “trở cờ”.

“Tôi đã xem đi xem lại những cảnh quay nổi bật trong đoạn video về trận đấu hồi tháng 2, bởi vì tôi muốn nghiên cứu những gì tôi đã làm trong một số trận đấu và muốn thấy Wilder sẽ phản ứng như thế nào với những toan tính khác, những ngón đòn khác. Tôi đã phá hủy trận đấu đó. Nếu xét về từng mẩu nhỏ, đơn giản là tôi quá hay so với đối thủ. Còn trong từng khu vực riêng biệt, từ ra đòn tầm xa, ra đòn cận chiến, móc, đấm, đánh quyền vào người, bất cứ điều gì, tôi cũng hoàn toàn áp đảo Wilder. Và cũng có sự khác biệt giữa một Tsyon Fury trải qua 3 năm không thượng đài với một Tyson Fury vừa vặn thích hợp với một lịch tập luyện bận rộn”, Fury “giận dữ” mới vừa lên tiếng chia sẻ.

Theo nhiều chuyên gia, việc Wilder tiến đến trận đấu báo thù ngay vào lúc này là “không phù hợp”, có thể sẽ khiến sự nghiệp của võ sĩ người Mỹ bị hủy hoại. Nhưng Wilder không còn lựa chọn nào khác. Thứ nhất, đánh với Fury ngay vào lúc này đảm bảo nguồn tài chính rất lớn. Thứ hai, anh không thể cứ như George Foreman, sau khi thua Muhammad Ali là quay đầu, xây dựng một sự nghiệp khác không còn bị cái tên Ali ám ảnh trong tâm trí. Đây là quyền Anh hiện đại, Wilder sẽ còn mặt mũi nào nếu tránh né Fury đến cuối đời? Thế nên, nhiều người bày mưu cho Wilder, nên làm gì khi đấu “trận tái chiến của tái chiến” chống lại Fury. Với chuyện gia Teddy Atlas, nếu khó đấm vào đầu, hãy cố gắng đấm vào người…

Tuy vậy, Fury “giận dữ” mạnh mẽ khẳng định: “Tôi đang tập trung vào trận đấu thứ 3, thậm chí còn tập trung hơn so với trận đấu thứ 2. Bởi vì, tôi biết đây là thời cơ cuối cùng của Wilder để làm chuyện đại sự, đặc biệt với mục tiêu phục thù và giành lại chiến đai hạng nặng của WBC. Trong khi đó, đối thủ của tôi cũng bước đến trận đấu với quyết tâm hơn, tập trung hơn, và chắc chắn là, Deontay Wilder thậm chí còn sẵn sàng hơn, chuẩn bị nhiều hơn cho trận tái chiến của tái chiến này. Do vậy, tôi phải xem trọng trận đấu này, hơn cả những gì mà tôi đã làm trong 2 trận đấu đầu tay. Trong quá khứ, có rất nhiều võ sĩ trải qua trận đấu thứ 3 với đối thủ quen mặt nhưng chỉ bởi vì họ đã đánh bại đối thủ của mình quá dễ dàng ở lần thứ 2, họ đã xem nhẹ đối thủ và kết quả là bị đấm gục ở lần đối mặt thứ 3 và thua trận. Tôi không muốn thứ thống kê đó xảy đến với bản thân của mình”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt nữ 20 tuổi người Ba Lan đăng quang ngôi vô địch Italian Open (Internazionali BNL d’Italia).

“Nữ Hoàng tối thượng” Iga Swiatek: Kế thừa thần thái Serena Williams, thắng 28 trận và 5 danh hiệu liên tiếp

Kể từ khi kế thừa ngôi “Nữ Hoàng WTA” của Ashleigh Barty, Iga Swiatek phát triển rất mạnh. Tay vợt nữ 20 tuổi người Ba Lan đăng quang ngôi vô địch Italian Open (Internazionali BNL d’Italia) để kéo dài mạnh chiến thắng liên tiếp của bản thân lên con số 28 trận đấu. Cô cũng đã giành 5 danh hiệu liên tiếp, trải dài từ Qatar Open hồi tháng 2 đến giải đấu mới đây tại Foro Italico. Trong lịch sử WTA Tour, chỉ có Serena Williams từng sở hữu thứ thần thái rực cháy này.

Tốc độ