Olympic 2024:

Tuyển thủ boxing Hà Thị Linh: Giấc mơ mẹ, giấc mơ con

Đêm nay 4-7 theo giờ Việt Nam, Hà Thị Linh và đồng đội Võ Thị Kim Ánh lên đường tới Pháp để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hà Thị Linh và đồng đội Võ Thị Kim Ánh cho biết đang có tâm lý thoải mái nhất sẵn sàng tập huấn tại Pháp rồi tranh tài Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Hà Thị Linh và đồng đội Võ Thị Kim Ánh cho biết đang có tâm lý thoải mái nhất sẵn sàng tập huấn tại Pháp rồi tranh tài Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

> Boxing là đội đầu tiên của Việt Nam tới Pháp dự Olympic 2024

Mỗi tuyển thủ được dự Olympic Paris (Pháp) 2024 đều có những niềm vui, sự tự hào riêng của bản thân. Ở từng người có những câu chuyện về cuộc sống của họ cũng thú vị không kém như khi tất cả bước ra thi đấu giành vinh quang về cho tổ quốc trên mặt trận thể thao.

Ở buổi gặp mặt ngày 2.7 vừa rồi tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, những tay đấm của đội tuyển boxing (quyền Anh) nữ được chú ý nhiều bởi họ được kỳ vọng sẽ đạt những kết quả tốt nhất. Cởi đôi găng khi đang tập luyện, Hà Thị Linh cười và bảo mình thật vui khi được cơ hội dự Olympic lần này. Nhưng với Linh, điều vui nhất là giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 như đã hứa với các con trước giờ lên đường. “Sau khi có suất Olympic và trở về Việt Nam, tôi vẫn tập luyện bình thường theo giáo án của các thầy. Thời điểm tập luyện đang rất tập trung và trong giai đoạn phải dồn sức nhất thế nên tôi sẽ gặp con sau khi kết thúc Olympic Paris (Pháp) 2024 trở về”, nữ tuyển thủ bày tỏ.

Trong lời trò chuyện của Hà Thị Linh, điều dễ nhận thấy ở nữ tuyển thủ này là một tinh thần lạc quan. Không chỉ thế, bà mẹ 2 con của boxing nữ Việt Nam này còn là người mạnh mẽ ở chuyên môn cũng như giữ được một tinh thần thép, một ý chí mạnh mẽ để đứng vững trên sàn đấu trong các trận so găng cam go. “Khi bắt đầu tập luyện thể thao và tập boxing, tôi chưa nghĩ mình sẽ được dự Olympic. Bây giờ, điều đó là sự thật. Các con của tôi nhiều lúc có nói chuyện rằng khi mẹ đi xa, con ngủ và mơ về mẹ. Tôi được gia đình là điểm tựa vững chắc phía sau nên mình yên tâm cho công việc tập luyện, thi đấu”, Hà Thị Linh nói thêm.

Với sự nghiệp chuyên môn, tuyển thủ Hà Thị Linh đã có đủ cho bản thân sự trải nghiệm tại các Đại hội danh giá nhất gồm SEA Games, ASIAD và Olympic tới đây. Tại sàn tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội, cô chia sẻ bất kể VĐV nào khi chuẩn bị để dự Olympic đều đặt ra mục tiêu chuyên môn để hướng tới. Bản thân Linh sẽ nỗ lực hết khả năng chuyên môn.

Hà Thị Linh và Võ Thị Kim Ánh trở thành 2 tuyển thủ đầu tiên của thể thao Việt Nam được tới Pháp sớm nhất. Hành trình ở Pháp của họ với việc trước tiên là tham gia đợt tập huấn chuyên môn tại điểm tập luyện do Ban tổ chức chủ nhà Olympic Paris (Pháp) 2024 bố trí trong 2 tuần. Tại quãng thời gian 2 tuần này, Hà Thị Linh và đồng đội sẽ được đủ thời gian để ban huấn luyện chuẩn bị các phương án chuyên môn. “Tôi từng được tập huấn quốc tế ở một số quốc gia nhưng rõ ràng việc đi tập huấn tại Pháp sau đó bước vào thi đấu Olympic ngay ở đó là điều rất khác biệt cho tôi. Tôi có một tinh thần rất tự tin và sẵn sàng tập luyện, chuẩn bị chuyên môn”, Hà Thị Linh trao đổi. Khi tất cả ống kính máy quay phóng viên hướng về cô để ghi nhận những chia sẻ, Hà Thị Linh trả lời rành rọt và giữ cho mình nụ cười thoải mái. Điều đó để thấy, nữ tuyển thủ đang có trạng thái tâm lý rất tự tin.

Năm ngoái, Hà Thị Linh đã 2 lần xa nhà để làm nhiệm vụ quốc gia quan trọng là dự SEA Games 32, ASIAD 19. Năm nay, cô có thêm một lần xa nhà để tranh tài Olympic Paris (Pháp) 2024. Chắc chắn, Hà Thị Linh rất quyết tâm tìm kiếm phần quà lớn nhất mang về cho các con. Đó có thể là kết quả cao tại Olympic Paris (Pháp) 2024 mà thể thao Việt Nam chờ đợi. Nếu thành công, giấc mơ của Hà Thị Linh một lần nữa thành hiện thực đầy cảm xúc.

HLV Nguyễn Như Cường, chuyên gia Thái Lan Tawan Mungphingklang và 2 tuyển thủ Hà Thị Linh, Võ Thị Kim Ánh sẽ tập huấn tại Pháp từ ngày 5 tới 20-7. Sau thời gian trên, toàn đội nhập làng VĐV của Olympic Paris (Pháp) để chuẩn bị dự tranh Thế vận hội.

Tin cùng chuyên mục