Olympic 2024:

Boxing là đội đầu tiên của Việt Nam tới Pháp dự Olympic 2024

Các tay đấm của boxing (quyền Anh) Việt Nam sẽ là những người có mặt tại Pháp sớm nhất để chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tuyển thủ Hà Thị Linh sẽ lên đường đi Pháp vào ngày 4-7 tới đây. Ảnh: BOXINGVN
Tuyển thủ Hà Thị Linh sẽ lên đường đi Pháp vào ngày 4-7 tới đây. Ảnh: BOXINGVN

“Đội tuyển boxing Việt Nam có sự chuẩn bị theo kế hoạch của mình, chúng tôi sớm cử 2 tuyển thủ Olympic là Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh lên đường tới Pháp vào ngày 4-7. Việc cử tuyển thủ tới sớm để tập luyện chuyên môn, làm quen với nơi thi đấu và trên hết là chúng tôi tập trung tối đa nhất cho 2 gương mặt trọng điểm của mình”, phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) – ông Đàm Công Điền cho biết.

Hai tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Từng người bày tỏ, dù đã cận kề ngày lên đường tuy nhiên vẫn rất nỗ lực tập luyện theo giáo án của ban huấn luyện để có một thể trạng tốt nhất. Sau giải vòng loại Olympic của mình (tổ chức tại Italy), tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh từng bày tỏ mình vẫn cần chuẩn bị nhiều hơn, đặc biệt là tốc độ di chuyển bởi những đối thủ quốc tế rất mạnh mẽ. Trở về Việt Nam từ giải vòng loại (tổ chức tại Thái Lan), Hà Thị Linh đã trao đổi “tôi vẫn tiếp tục tập luyện kỹ lưỡng hơn. Qua từng trận tại giải vòng loại thì mình thấy những điểm còn thua hơn các đối thủ quốc tế nên sự tích lũy rất cần thiết”.

Cả 2 đã được tập luyện kỹ lưỡng nhất trong giai đoạn sau khi đã đạt được suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Theo ban huấn luyện, điều ghi nhận nhất là từng người giữ được trạng thái tâm lý ổn định và rất quyết tâm hướng tới đạt một kết quả cao tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đây là lần đầu tiên, Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh được dự đấu trường Olympic. Tuy vậy, họ đã trải qua nhiều giải quốc tế trong các cấp độ theo hạng cân của mình. Vì thế HLV Nguyễn Như Cường và chuyên gia Thái Lan hiểu rằng, sự choáng ngợp về tâm lý của tuyển thủ boxing nữ Việt Nam trước đối thủ là không có. Điều quan trọng nhất nằm ở chiến thuật khi thi đấu và một sự lỳ đòn ở chuyên môn.

1122.jpg
Võ Thị Kim Ánh đã sẵn sàng tới Pháp tập luyện sau đó dự Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Theo chương trình, 2 tuyển thủ tới Pháp ngày 4-7 sau đó sẽ tham gia trại huấn luyện chuyên môn boxing được tổ chức ở đây. Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) – ông Hoàng Quốc Vinh đã cho biết “chương trình tập huấn của 2 tuyển thủ boxing tại Pháp là một trong những tiền đề để chúng ta chuẩn bị kỹ nhất trước khi hướng tới tranh tài chính thức ở Thế vận hội. Kinh phí tham gia đợt tập luyện này có sự hỗ trợ của ban tổ chức”. Các tuyển thủ tập luyện ở trại huấn luyện chuyên môn boxing cho tới ngày 20-7. Sau đó, tất cả vào làng VĐV của Olympic Paris (Pháp) 2024 khi nơi đây chính thức mở cửa.

Boxing là đội tuyển có nhắm cơ hội hiện thực thành tích cao nhất. Tuy nhiên, ban huấn luyện hiểu rằng, các lá thăm phân nhánh đấu sẽ rất quan trọng trong việc tính toán chiến thuật. Dù vậy, thực tế thi đấu sẽ quyết định thành, bại của Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh.

Tin cùng chuyên mục