Tuyển bắn súng Việt Nam hụt huy chương đáng tiếc

Chúng ta chờ đợi đội tuyển bắn súng Việt Nam giành thêm tấm huy chương trong nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động hỗn hợp nam nhưng chung cuộc đã không như mong muốn.
Xạ thủ Ngô Hữu Vương thi đấu trong ngày 26-9 nhưng không giành được kết quả huy chương. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Xạ thủ Ngô Hữu Vương thi đấu trong ngày 26-9 nhưng không giành được kết quả huy chương. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Sáng 26-9 tại ASIAD 19, các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam bước vào thi đấu nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động hỗn hợp nam. Chúng ta có quyết tâm và niềm tin sẽ làm nên chuyện ở nội dung này. Ít nhất, cơ hội rõ rệt bởi xạ thủ chủ nhà Trung Quốc không tham dự nội dung trên. Như thế, đội bắn súng Việt Nam và các đội tuyển khác có những dự liệu chuyên môn để tranh thành tích tốt nhất.

Đáng tiếc, dù không có đội bắn súng Trung Quốc góp mặt, các xạ thủ của Việt Nam gồm Ngô Hữu Vương, Nguyễn Công Dậu, Nguyễn Tuấn Anh không cụ thể hóa thành tích bắn để lọt vào nhóm tranh được huy chương, thậm chí có thể là một tấm HCB trở lên. Trong bài bắn cá nhân, Nguyễn Công Dậu đạt 350 điểm xếp hạng 18/18 xạ thủ. Xạ thủ Ngô Hữu Vương đạt 368 điểm xếp hạng 10, xạ thủ Nguyễn Tuấn Anh đạt 374 điểm xếp hạng 5. Thành tích không đủ để từng người giành được huy chương. Vô địch bài bắn là xạ thủ Indonesia Putra Muhammad Sejahtera Dwi với 378 điểm. Đây là kết quả đáng ghi nhận cho bắn súng Indonesia và cá nhân Putra. Mới 24 tiếng trước, tuyển thủ này đã xếp nhất bài bắn 10m súng trường hơi mục tiêu di động trong ngày thi đấu 25-9 đoạt HCV. Ở cuộc đấu đó, Ngô Hữu Vương tranh chấp quyết liệt với Putra nhưng đã về nhì, nhận HCB.

Không giành được huy chương trong nội dung cá nhân, chúng ta hồi hộp chờ đợi kết quả của 3 xạ thủ để tính điểm đồng đội. Đội Việt Nam đạt tổng 1092 điểm xếp hạng 4 nên không có thành tích huy chương. Đội ở vị trí thứ ba giành HCĐ là Indonesia với 1098 điểm. Một khoảng cách sít sao nhưng chúng ta phải chấp nhận bởi đội Indonesia thi đấu tốt trong ngày. Vô địch đồng đội của nội dung là đội Hàn Quốc với 1116 điểm, HCB là đội Kazakhstan với 1111 điểm.

Đội bắn súng Indonesia chúc mừng nhau khi giành thêm tấm HCV quan trọng trong ngày tranh tài. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Đội bắn súng Indonesia chúc mừng nhau khi giành thêm tấm HCV quan trọng trong ngày tranh tài. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Như vậy, bắn súng Việt Nam đã có cơ hội tranh được thành tích huy chương trong nội dung 10m súng trường hơi mục tiêu di động hỗn hợp nam nhưng kết thúc tranh tài, xạ thủ Việt Nam không thành công.

Cùng ngày thi đấu, xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã tạm xếp hạng 4 bài bắn 25m súng ngắn hơi nữ. Nguyễn Thùy Trang xếp hạng 26. Nguyễn Thị Hường xếp hạng 37. Bài bắn này sẽ tiếp tục tranh tài lượt bắn nhanh vào ngày 27-9 qua đó xác định các xạ thủ lọt vào chung kết tranh huy chương. Đội nữ Việt Nam đang tạm xếp hạng 8 của nội dung sau lượt thi đấu đầu tiên.

Tin cùng chuyên mục