Tuổi 25 của Lê Tú Chinh

SGGPO

Cô gái vàng của điền kinh TPHCM và điền kinh Việt Nam trong cự ly tốc độ 100m, 200m Lê Tú Chinh vừa bước sang tuổi 25 (ngày 4-7) khi có một sinh nhật ý nghĩa ngay tại khu vật lý trị liệu của bệnh viện 175 (TPHCM)...

Lê Tú Chinh vẫn đang trong giai đoạn hồi phục thể lực sau phẫu thuật. Ảnh: L.T.CHINH

Lê Tú Chinh vẫn đang trong giai đoạn hồi phục thể lực sau phẫu thuật. Ảnh: L.T.CHINH

Tới lúc này, trường hợp của Lê Tú Chinh vẫn là trường hợp tiếc nuối nhất của Đoàn thể thao Việt Nam ngay trước khi SEA Games 31 trên sân nhà tổ chức bởi chân chạy của điền kinh tốc độ TPHCM phải chia tay giải đấu bất đắc dĩ do chấn thương. Và khi các đồng đội đang bước vào thi đấu, giành vinh quang với các tấm huy chương SEA Games trên sân nhà thi Tú Chinh phải gạt nước mắt bước vào phòng phẫu thuật tại bệnh viện 175 (TPHCM) để thực hiện phẫu thuật chữa dứt điểm chấn thương.

Xuyên suốt quá trình hồi phục sau phẫu thuật của các nhân Tú Chinh tới lúc này, cộng đồng những CLB chạy phong trào và giới truyền thông đã thúc đẩu nhiều chương trình để mọi người chung tay giúp đỡ nữ VĐV này có thêm nguồn kinh phí để chữa trị tốt nhất cho bản thân. Mặc dù, trong sự chuẩn bị trước và sau SEA Games, đại diện Liên đoàn điền kinh Việt Nam từng chia sẻ sẽ cố gắng có những khoản kinh phí dù nhỏ nhất để hỗ trợ Tú Chinh nhằm giúp VĐV không gặp khó khăn khi phải phẫu thuật bất khả kháng.

“Xin cám ơn mọi người đã theo dõi và cổ vũ Chinh vượt qua cá phẫu thuật chấn thương thành công. Hặng đường hồi phục để sớm trở lại đường đua sẽ còn khó khăn và đòi hỏi Chinh phải nỗ lực hơn nữa”, “Xin cám ơn cô (HLV Nguyễn Thị Thanh Hương) đã tổ chức sinh nhật cho con mặc dù công việc của cô quá nhiều. Em xin gởi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã gởi đến em những lời chúc sinh nhật ý nghĩa”... đó là những cảm xúc bày tỏ của Tú Chinh sau khi cô được phẫu thuật chữa chấn thương và về sinh nhật lần thứ 25 của mình vừa qua.

SEA Games 32 -2023 tại Campuchia đã bắt đầu khởi động khi các nhà quản lý nhóm họp để thảo luận các nội dung thi đấu chính thức. Hẳn nhiên, Lê Tú Chinh không muốn mất cơ hội được khoác áo đội tuyển quốc gia trở lại đấu trường danh giá nhất của thể thao khu vực. Dù vậy nhiều chuyên gia khẳng định, việc ưu tiên trên hết là phải hồi phục hoàn toàn thể lực và chữa trị chấn thương bình phục bởi nếu vội vàng có thể khiến Tú Chinh mất cả sự nghiệp. Tú Chinh được phẫu thuật vào cuối tháng 5.

Lúc này, nếu hỏi cô có đủ thời gian trở lại thi đấu giải điền kinh thuộc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 hay không thì câu trả lời bỏ ngỏ. Gần như chắc chắn, Tú Chinh phải tĩnh dưỡng để không thể ảnh hưởng tới cả sự nghiệp (VĐV mới ở tuối 25 còn tương lai dài phía trước) nên việ tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 khó kịp thời. Thể thao TPHCM và điền kinh TPHCM nói riêng cũng phải chấp nhận thực tế này.

Tú Chinh cũng ở độ tuổi cùng Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi). Trong khi Ánh Viên đã rút lui khỏi đội tuyển quốc gia để toàn tâm vào việc học tập, tập luyện thi đấu cho đơn vị chủ quản và dạy bơi thì Tú Chinh vẫn còn là một trong những mũi nhòn mà điền kinh Việt Nam muốn cô tận hiến hết khả năng. Ai cũng muốn một thành công nhất định ở chuyên môn nhưng trên hết phải có sự đối đãi phù hợp thì bản thân VĐV tận hiến hết khả năng mới là công bằng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất