"Tuần trăng mật" chưa có hồi kết của Marseille

Olympique Marseille đang bay bổng dưới thời HLV tạm quyền Jean-Louis Gasset, họ đã có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường.

Aubameyang lập cú đúp vào lưới Nantes đêm qua
Aubameyang lập cú đúp vào lưới Nantes đêm qua

Thành tích bất ngờ nhưng đầy xứng đáng với sự thăng hoa từ Olympique Marseille. 5 chiến thắng đã qua bao gồm kết quả đánh bại Nantes 2-0 trước vào đêm qua chứng kiến Aubameyang là tâm điểm với 8 bàn thắng đã ghi.

Ít ai có thể hình dung đến viễn cảnh Marseille thi đấu ấn tượng đến thế vào thời điểm họ sa thải Gennaro Gattuso để bổ nhiệm tạm quyền HLV Jean-Louis Gasset. Chiến lược gia mới vừa mất việc hồi đầu năm tại AFCON 2023 đã đưa Les Phoceens tiếp cận tốp 6 với 1 điểm cách biệt vỏn vẹn. Thậm chí, họ chỉ đứng sau tốp 3 dự Champions League mùa tới 6 điểm. Trong khi đó tại Europa League, Marseille coi như đặt một chân vào tứ kết sau chiến thắng hủy diệt Villarreal 4-0 ở lượt đi vòng 1/8.

"Không ai dám đặt niềm tin vào chúng tôi, tất cả đều nghĩ Marseille đã có mùa giải bỏ đi sau khi thay đến hai HLV. Nhưng giờ đây, chúng tôi đã tìm ra những mục tiêu cụ thể để hướng đến từ giờ đến cuối mùa." - Thủ quân Samuel Gigot phấn khởi trả lời trên Amazon Prime Video sau chiến thắng Nantes.

kou1-957.jpeg
Marseille đang bay bổng dưới thời HLV tạm quyền Jean-Louis Gasset

HLV Jean Louis-Gasset là kiến trúc sư làm nên phong độ khởi sắc của Marseille, nhà cầm quân 70 tuổi đang được ban lãnh đạo đội bóng thuyết phục trở thành người dẫn dắt chính, thay cho vai trò tạm quyền chỉ có hiệu lực đến hết mùa này.

Trước mắt, Aubameyang cùng các đồng đội sẽ hướng đến trận lượt về trên sân Villarreal ở Europa League vào giữa tuần. Mục tiêu chắc chắn là đảm bảo suất vào tứ kết sau thắng lợi 4-0 ở lượt đi.

Tin cùng chuyên mục