Trần Thị Nhi Yến sẽ được đi thi đấu tại giải Đài Bắc Trung Hoa

Tuyển thủ trọng điểm của nội dung 100m và 200m thuộc điền kinh Việt Nam là Trần Thị Nhi Yến được đăng ký tham dự giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa 2024.

Nhi Yến sẽ đi thi đấu giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa 2024 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nhi Yến sẽ đi thi đấu giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa 2024 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhi Yến vừa tham dự giải điền kinh trẻ vô địch châu Á 2024 (nhóm tuổi U20) tại UAE vào cuối tháng 4 mới đây và giành HCB các cự ly 100m, 200m. Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam quyết định đăng ký gương mặt trẻ này dự giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa 2024 tới đây. Theo kế hoạch, Nhi Yến cùng một số tuyển thủ của đội điền kinh Việt Nam lên đường thi đấu ngày 30-5.

Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết, giải điền kinh quốc tế Đài Bắc Trung Hoa 2024 cũng là giải đủ điều kiện tổ chức để thành tích của VĐV được xét chuẩn, tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Việt Nam sẽ cử 18 tuyển thủ thi đấu tại Đài Bắc Trung Hoa lần này.

Trong tháng 3, Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đã thông báo tới các Liên đoàn thành viên của các quốc gia về việc trao suất đặc cách dự Olympic Paris (Pháp) 2024 trong trường hợp không giành được suất chính thức. Điền kinh Việt Nam cũng được thông báo sẽ được nhận 1 suất đặc cách và có thể lựa chọn VĐV đăng ký nhận suất này trong nhóm nội dung 100m, 800m và marathon. Trần Thị Nhi Yến là 1 trong những trường hợp được ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam xem xét để đăng ký với IAAF. Tuy nhiên, bộ môn điền kinh (Cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết chưa công bố chính thức VĐV nào đã được đăng ký bởi chúng ta vẫn còn tham dự các giải quốc tế từ nay tới tháng 6 để tập trung cho tranh suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung tiếp sức 4x400m nữ.

Hiện tại, Trần Thị Nhi Yến đang tập luyện tại TPHCM theo chương trình tập huấn do Trung tâm HLTTQG TPHCM quản lý.

Tin cùng chuyên mục