Tôi luôn muốn mình đoạt giải thưởng này

Từ thi tập đá bóng cho tới là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi luôn có khát khao mình sẽ giành được danh hiệu Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam. Phải nói thật, giải thưởng này do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng là giải thưởng bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào cũng muốn nhận. Tôi đánh giá đây là giải thưởng danh giá. Cơ quan tổ chức ra đời giải thưởng là một sự vinh dự và nguồn động viên tinh thần lớn cho tất cả chúng tôi, những cầu thủ từ trẻ tới lớn tuổi.

Khi có giải thưởng, các cá nhân phải nỗ lực để trở thành động lực thi đấu tốt nhất của mình từ CLB cho tới đội tuyển quốc gia. Chỉ người có khả năng thể hiện đúng năng lực chắc chắn được bầu chọn. Tôi biết, mọi cầu thủ ở Việt Nam đều ước một lần được nhận Quả bóng Vàng. Tôi có vinh dự đã 3 lần nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

Tôi luôn muốn mình đoạt giải thưởng này ảnh 1

Lê Công Vinh giành QBV năm 2004. Ảnh: T.L.

Nếu các bạn hỏi cảm xúc của năm nào khi nhận Quả bóng Vàng mang lại ý nghĩa nhất cho tôi thì tôi khẳng định, lần nào tôi cũng đạt cảm xúc thăng hoa. Đã 12 năm trôi qua kể từ lần đầu tôi nhận Quả bóng Vàng (năm 2004). Mình đặt mục tiêu giành được giải thưởng và nỗ lực trong một năm thi đấu và được ghi nhận bằng Quả bóng Vàng thì hạnh phúc vô cùng. Cầu thủ bóng đá cũng như VĐV các môn thể thao khác chung một quyết tâm đó là đã tới đỉnh cao này phải vượt tiếp đỉnh cao khác.

Lần nào nhận giải thưởng tôi cũng mong mình sẽ tiếp tục có giải thưởng năm sau. Vì thế, 3 lần tôi đứng trên bục cao nhất nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam thì lần sau lại hứng khởi hơn lần trước. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều sự kiện và cơ hội nhận lá phiếu bầu chọn của mỗi cầu thủ rất đông đảo. Tuy nhiên, tôi biết chúng tôi không đặt câu chuyện may mắn mang lại Quả bóng Vàng cho mình. Bởi vì, giải thưởng là cuộc bầu chọn công tâm. Cầu thủ trong năm thi đấu có đóng góp cho CLB và đội tuyển quốc gia đạt thành tích thì giới chuyên môn và báo đài bầu chọn biết rõ người ấy đạt phong độ như thế nào.

Nếu bảo vì tình cảm để nhận giải thưởng trên thì chắc chắn đó là bầu chọn theo số khán giả yêu thích. Quả bóng Vàng là sự ghi nhận nỗ lực chuyên môn của mỗi cầu thủ nên bất kỳ ai xứng đáng năng lực thì kết quả phiếu bầu phản ánh rõ nhất. Tôi đã có 3 lần vinh dự ấy nhưng mình vẫn mong nếu có một cơ hội nữa thì lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng. Đó là mục tiêu của tôi và tất cả đồng đội hướng tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ thể hiện phong độ của mình tại AFF Cup 2016 và kết quả như thế nào thì người hâm mộ sẽ biết tới đây.

LÊ CÔNG VINH (Quả bóng Vàng năm 2004, 2006, 2007)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Bóng đá trong nước

Nam Định - CLB TPHCM: “Cửa khó” cho đội khách (17g, ngày 3-2)

Trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng 2023, Nam Định chỉ đứng thứ 2 sau Công an Nhân Dân về việc thu hút dàn “sao” về với mình. Thực lực của họ đã làm mới đến hơn 50% đội hình, đủ để giúp thầy trò HLV Vũ Hồng Việt hy vọng rời xa cuộc đua trụ hạng vốn đeo đuổi họ từ nhiều mùa bóng qua.

Bóng đá quốc tế

PSG sẽ rất vất vả sau vụ mua hớ Hakim Ziyech

Thương vụ chuyển nhượng bất thành giữa Chelsea và Paris Saint-Germain kéo theo những khó khăn chồng chất với Christophe Galtier. Mất đi sự bổ sung Hakim Ziyech, trong khi nhân sự đội bóng nước Pháp vốn đã mỏng, lại đối mặt ngày càng nhiều ca chấn thương.