Tôi luôn muốn mình đoạt giải thưởng này

Từ thi tập đá bóng cho tới là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi luôn có khát khao mình sẽ giành được danh hiệu Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam. Phải nói thật, giải thưởng này do báo Sài Gòn Giải Phóng khởi xướng là giải thưởng bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào cũng muốn nhận. Tôi đánh giá đây là giải thưởng danh giá. Cơ quan tổ chức ra đời giải thưởng là một sự vinh dự và nguồn động viên tinh thần lớn cho tất cả chúng tôi, những cầu thủ từ trẻ tới lớn tuổi.

Khi có giải thưởng, các cá nhân phải nỗ lực để trở thành động lực thi đấu tốt nhất của mình từ CLB cho tới đội tuyển quốc gia. Chỉ người có khả năng thể hiện đúng năng lực chắc chắn được bầu chọn. Tôi biết, mọi cầu thủ ở Việt Nam đều ước một lần được nhận Quả bóng Vàng. Tôi có vinh dự đã 3 lần nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

Tôi luôn muốn mình đoạt giải thưởng này ảnh 1

Lê Công Vinh giành QBV năm 2004. Ảnh: T.L.

Nếu các bạn hỏi cảm xúc của năm nào khi nhận Quả bóng Vàng mang lại ý nghĩa nhất cho tôi thì tôi khẳng định, lần nào tôi cũng đạt cảm xúc thăng hoa. Đã 12 năm trôi qua kể từ lần đầu tôi nhận Quả bóng Vàng (năm 2004). Mình đặt mục tiêu giành được giải thưởng và nỗ lực trong một năm thi đấu và được ghi nhận bằng Quả bóng Vàng thì hạnh phúc vô cùng. Cầu thủ bóng đá cũng như VĐV các môn thể thao khác chung một quyết tâm đó là đã tới đỉnh cao này phải vượt tiếp đỉnh cao khác.

Lần nào nhận giải thưởng tôi cũng mong mình sẽ tiếp tục có giải thưởng năm sau. Vì thế, 3 lần tôi đứng trên bục cao nhất nhận giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam thì lần sau lại hứng khởi hơn lần trước. Năm nay, bóng đá Việt Nam có nhiều sự kiện và cơ hội nhận lá phiếu bầu chọn của mỗi cầu thủ rất đông đảo. Tuy nhiên, tôi biết chúng tôi không đặt câu chuyện may mắn mang lại Quả bóng Vàng cho mình. Bởi vì, giải thưởng là cuộc bầu chọn công tâm. Cầu thủ trong năm thi đấu có đóng góp cho CLB và đội tuyển quốc gia đạt thành tích thì giới chuyên môn và báo đài bầu chọn biết rõ người ấy đạt phong độ như thế nào.

Nếu bảo vì tình cảm để nhận giải thưởng trên thì chắc chắn đó là bầu chọn theo số khán giả yêu thích. Quả bóng Vàng là sự ghi nhận nỗ lực chuyên môn của mỗi cầu thủ nên bất kỳ ai xứng đáng năng lực thì kết quả phiếu bầu phản ánh rõ nhất. Tôi đã có 3 lần vinh dự ấy nhưng mình vẫn mong nếu có một cơ hội nữa thì lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng. Đó là mục tiêu của tôi và tất cả đồng đội hướng tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ thể hiện phong độ của mình tại AFF Cup 2016 và kết quả như thế nào thì người hâm mộ sẽ biết tới đây.

LÊ CÔNG VINH (Quả bóng Vàng năm 2004, 2006, 2007)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Caicedo quyết đến Arsenal, Brighton không nhượng bộ

Brighton đã yêu cầu Moises Caicedo dừng tập luyện với CLB cho đến sau khi thị trường chuyển nhượng tháng Giêng kết thúc vào thứ ba, sự căng thẳng gia tăng khi tiền vệ trẻ người Ecuador công khai cầu xin rời đi trước sự quan tâm từ đội đang dẫn đầu Premier League là Arsenal.