Tôi không muốn mình là duy nhất

Tôi nói điều ấy là bởi mình muốn từ nay tới những cuộc bầu chọn trong tương lai của giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam, nhiều cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ sẽ được bầu nhận danh hiệu này. Thật sự, tôi thấy mình may mắn khi là một hậu vệ được bầu và nhận giải thưởng cao quý này. Tôi nhớ không nhầm, tới bây giờ, vẫn chưa hậu vệ nào được Quả bóng Vàng sau tôi.

Tôi không muốn mình là duy nhất ảnh 1

Bìa báo SGGP Thể Thao lưu lại hình ảnh đăng quang của QBV 1999 Trần Công Minh. Ảnh: T.L.

Năm đó (1999), trong cuộc bầu chọn, tôi vẫn nhớ là nhiều đồng đội của tôi có thành tích tốt lắm, họ cũng được khán giả mến mộ. Thế nhưng, khi tôi biết mình được bầu nhận giải thưởng Quả bóng Vàng, mình thật sự ngỡ ngàng. Tôi thấy đó là một vinh dự lớn của sự nghiệp cầu thủ của mình và tôi luôn cám ơn giới chuyên môn cùng báo giới đã bầu chọn kết quả này với mình. Có thể, mình được may mắn nên có giải thưởng nhưng đó cũng là năm tôi chơi bóng tốt và được ghi nhận về chuyên môn.

Đối với tôi, đó là Quả bóng Vàng duy nhất sự nghiệp nên luôn trân trọng cũng như giải thưởng ghi dấu kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Tôi cùng một số đồng đội là những người vinh dự được nhận thưởng Quả bóng Vàng do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức một số mùa đầu tiên. Sau này, tôi có theo dõi những kỳ bầu chọn trao thưởng các năm tiếp theo và thấy cầu thủ được giải thưởng đều rất xứng đáng. Tôi đánh giá giải thưởng này rất uy tín và trong nghề chúng tôi thì đây là nguồn cổ vũ tinh thần quan trọng. Bởi vì, sau 1 năm thi đấu, tập luyện, cầu thủ nào cũng muốn mình được ghi danh. Ban tổ chức giải thưởng có một giải thưởng quan trọng như vậy chính là cố gắng để cùng bóng đá Việt Nam ghi dấu các cột mốc thành tích cho từng cá nhân xuất sắc nhất.

Năm nay là năm bóng đá Việt Nam quá sôi động. Nhiều giải đấu và nhiều cầu thủ thể hiện tốt năng lực nên chúng ta có kết quả đáng kể. Hiện tại, ĐTVN góp mặt tại AFF Cup, tôi đánh giá nhiều tuyển thủ của chúng ta chơi bóng rất chất lượng. Nhưng đúng là nhiều sự kiện như vậy thì giới chuyên môn và báo giới sẽ khó trong bầu chọn được cầu thủ ưu tú nhất nhận Quả bóng Vàng. Nếu cầu thủ nào được bầu chọn thì đó là sự trọn vẹn cho họ trong cả năm cống hiến. Tuy thế, tôi vẫn thích có nhiều sự lựa chọn như vậy vì các lá phiếu được nhiều xem xét chứ không rơi vào cảnh “so bó đũa chọn cột cờ”. Nếu năm 2017 mà bóng đá Việt Nam cũng nhiều người giỏi được vào danh sách ứng cử bầu chọn thì vẫn hay như năm nay.

Dẫu sao, tôi vẫn tin, bây giờ bóng đá hiện đại thì cầu thủ được đánh giá toàn diện nhiều mặt. Biết đâu, tương lai gần, một cầu thủ chơi vị trí hậu vệ như tôi sẽ là người được nhận thưởng Quả bóng Vàng. Điều này chắc sẽ không lâu nữa. Mọi người hãy chờ và theo dõi cùng giải thưởng Quả bóng Vàng của bóng đá Việt Nam.

TRẦN CÔNG MINH (Quả bóng Vàng năm 1999)

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế