Thượng cờ Việt Nam tại ASIAD 19

Ban tổ chức ASIAD 19 đã tổ chức lễ thượng cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam qua đó chúng ta chính thức có mặt tham dự kì thi đấu lần này ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Đoàn thể thao Việt Nam dự lễ thượng cờ trong sáng 22-9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: ĐOÀNTTVN
Đoàn thể thao Việt Nam dự lễ thượng cờ trong sáng 22-9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: ĐOÀNTTVN

Lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam được tổ chức vào buổi sáng ngày 22-9 với sự chu đáo của ban tổ chức chủ nhà ASIAD 19. Tham dự lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam có Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cùng Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam và các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam. Buổi lễ được tổ chức tại khu Flag Plaza thuộc làng vận động viên ASIAD 19.

Lễ thượng cờ là hoạt động theo quy định ở bất kì Đại hội thể thao nào dành cho các quốc gia tham gia tranh tài. Chương trình của lễ thượng cờ dành cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 tổ chức với đúng nghi thức theo quy định quốc tế.

Tại kì ASIAD 19, Đoàn thể thao Việt Nam có 504 thành viên trong đó có 337 VĐV tham dự ở 31 môn thể thao. Khi các thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam có mặt, việc bố trí nơi ăn-ở được ban tổ chức hướng dẫn cho thành viên của chúng ta tại các điểm ở làng vận động viên ASIAD 19, làng phụ, các khu khách sạn. Thể thao Việt Nam có các môn được bố trí ăn-ở tại khách sạn gồm bóng đá (nam, nữ), cầu mây, xe đạp, taekwondo, vật. Đội tuyển bóng đá nữ ở làng phụ tại Ôn Châu; bóng đá nam ở khách sạn Grand New Century Hotel Radio & TV Zhejiang tại Hàng Châu; cầu mây ở khách sạn Jinhua Narada tại Kim Hoa; xe đạp ở làng phụ Xuân An tại Hàng Châu; taekwondo, vật ở khách sạn Lin’an Athlete Residence tại Hàng Châu. Đối với ASIAD 19, công tác đảm bảo y tế của ban tổ chức được tổ chức chu đáo với khu trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe VĐV rộng hơn 8.000m2, có phòng khám, phòng y tế đầy đủ trang thiết bị.

Tin cùng chuyên mục